5 điều làm cho iPhone XR tốt hơn iPhone XS

27.10.2018

Mặc dù iPhone XR và iPhone XS / XS Max có vẻ khác biệt về giá. Tuy nhiên, 5 điều này sẽ làm cho iPhone XR trở thành lựa chọn tốt hơn 2 người anh em của nó.

Mặc dù iPhone XR và iPhone XS / XS Max có vẻ khác biệt về giá. Tuy nhiên, 5 điều này sẽ làm cho iPhone XR trở thành lựa chọn tốt hơn 2 người anh em của nó.

iPhone Xs và Xs Max có rất nhiều thứ cho người dùng. Với các thông số kỹ thuật cao cấp, iPhone 2018 của Apple được thiết kế dành cho người dùng yêu thích hiệu suất. Tuy nhiên, ngôi sao trong chương trình ra mắt của Apple không thể bỏ qua iPhone XR vì nó được dự kiến được ưa chuộng hơn trong thời gian tới.

Trong trường hợp, bạn nghĩ rằng iPhone XR so với iPhone Xs và Xs Max sẽ bị lệch, thì vẫn có một vài mặt mà mà điện thoại thông minh giá rẻ hơn sẽ tốt hơn. Sau khi xem xét kỹ đánh giá và phản hồi từ các chuyên gia, mình đã chọn 5 thứ giúp iPhone XR trở nên tốt hơn iPhone XS và XS Max.


Tuổi thọ pin tốt hơn so với iPhone XS và XS Max

Nếu bạn luôn muốn có thêm nhiều thời gian sử dụng trên điện thoại hơn, bạn sẽ rất vui khi biết rằng iPhone XR có tuổi thọ pin tốt hơn so với bất kỳ chiếc iPhone nào khác. Mặc dù iPhone giá rẻ chỉ có một pin lớn hơn một chút (2.942 mAh) so với iPhone Xs (2.658 mAh), nó có thể đánh bại ngay cả iPhone XS Max đi kèm với pin lớn hơn (3,174 mAh).

Theo Apple, iPhone XR với màn hình LCD có thể cung cấp thời gian thoại lên đến 25 giờ, sử dụng Internet tối đa 15 giờ, phát lại video lên tới 16 giờ và phát lại âm thanh lên đến 65 giờ. Trong khi iPhone XS cung cấp thời gian thoại lên đến 20 giờ và sử dụng Internet lên đến 12 giờ, iPhone XS Max có thể cung cấp 25 giờ nói chuyện nhưng chỉ có 13 giờ sử dụng Internet.


Có thể chụp ảnh chế độ chân dung tốt hơn trong điều kiện ánh sáng rất thấp

Mình không nghĩ rằng nhiều người trong số các bạn sẽ tin rằng iPhone XR thực sự có thể chụp ảnh chế độ chân dung tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng điều đó đúng quá mặc dù nó có một ống kính đơn. Vì vậy, làm thế nào là nó có thể?

iPhone Xs và Xs Max sử dụng ống kính tele f / 2.4 để chụp ảnh chân dung, trong khi XR sử dụng ống kính góc rộng f / 1.8 để chụp chân dung. Có một vài điều cần lưu ý. Đầu tiên, ống kính f / 1.8 hoạt động nhanh hơn một chút so với ống kính f / 2.4.

Và thứ hai, máy ảnh góc rộng trên iPhone mới có bộ cảm biến lớn hơn có thể thu thập thêm tối đa 50% ánh sáng. iPhone XR giúp sử dụng tốt nhất cảm biến lớn hơn và ống kính nhanh hơn để chụp ảnh chân dung tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu. Vì vậy, nếu bạn thích chụp ảnh hiệu ứng bokeh, iPhone giá rẻ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ở mức độ tốt.

Tất nhiên, nó có một số hạn chế như nó không có hỗ trợ cho các chế độ ánh sáng Stage Light hoặc Stage Light Mono. Bên cạnh đó, máy ảnh sẽ không chụp chân dung, nếu nó không phát hiện khuôn mặt.


Đóng gói với hầu hết các tính năng lớn

Thành thật mà nói, mình đã không mong đợi iPhone XR đi kèm với hầu như tất cả các tính năng lớn như Face ID, chip A12, sạc không dây, hỗ trợ sạc nhanh, Animoji và Memoji.

Sự hiện diện của các tính năng hàng đầu này khiến iPhone XR màn hình LCD trở nên tuyệt vời. Và nếu bạn đang muốn nâng cấp từ một chiếc iPhone cũ hơn như iPhone 5s hoặc 7, bạn sẽ thấy điện thoại thông minh rất ấn tượng.

Hơn nữa, iPhone XR có giá thấp hơn nhiều so với iPhone XS ở mức 250 đô la và còn nhiều hơn so với iPhone XS Max. Bạn có thể sử dụng số tiền đã lưu để mua một số phụ kiện phải có cho điện thoại thông minh. Rõ ràng, nếu bạn sẵn sàng có một lựa chọn hiệu quả về chi phí hơn, iPhone XR là đúng một lựa chọn tốt.


Ít chi phí sửa chữa

Điều này có thể là một vấn đề lớn đối với hầu hết mọi người. Apple tính phí 199 USD cho việc sửa chữa màn hình iPhone XR (không có AppleCare +). Ngược lại, chi phí sửa chữa màn hình của iPhone XS là 279 USD và 329 USD cho XS Max.

Giá sửa chữa cho các thiệt hại khác là 599 USD và 549 USD cho iPhone XS và XS Max tương ứng. Bạn sẽ phải trả một chút ít hơn 399 USD để sửa chữa thiệt hại khác cho iPhone XR của bạn.


Tùy chọn màu nhiều

Bạn yêu thích những màu sắc quyến rũ? Nếu có, bạn thực sự muốn sử dụng iPhone XR. Điện thoại thông minh có sáu màu sắc quyến rũ bao gồm đỏ, xanh dương, vàng, trắng, đen và san hô. Đối với iPhone XS và XS Max, chúng chỉ có ba màu như vàng, bạc và xám. Mặc dù chúng trông tốt, nhưng dường như được hướng nhiều hơn cho những người thích thiết kế chuyên nghiệp.

Đó là lý do tại sao mình thấy iPhone XR là một thỏa thuận tốt đẹp cho những ai muốn biến điện thoại của họ thành trung tâm chú ý cho mọi người xung quanh.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook