Apple chính thức khai tử tính năng 3D Touch trên iPhone 11 series

13.09.2019

Trên thế hệ iPhone 11 vừa được Apple trình làng vào đêm qua, tính năng 3D Touch đã chính thức bị khai tử và nó được thay thế bằng tính năng Haptic Touch.

Apple mới đây đã chính thức trình làng bộ ba iPhone 11 mới của hãng với rất nhiều nâng cấp so với thế hệ trước, cả về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng. Trong đó, iPhone 11 có thiết lập camera kép phía sau, trong khi iPhone 11 Pro và Pro Max đi kèm hệ thống 3 camera sau. Dòng iPhone 11 mới của Apple cũng đi kèm với tính năng Haptic Touch để thay thế cho 3D Touch.

iPhone bị loại bỏ 3D Touch

Theo 91mobiles, đã có tin đồn rằng Apple sẽ khai tử công nghệ 3D Touch trên iPhone mới. Và đó chính xác là những gì công ty đã làm. Cả ba mẫu iPhone 11, iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max đều không có 3D Touch, tính năng mà Apple lần đầu giới thiệu trên các mẫu iPhone 6s ra mắt hồi năm 2015, cho phép người dùng tạo áp lực lên màn hình để xem các phím tắt và thực hiện các thao tác nhanh.

Với iPhone mới, bạn sẽ không còn có thể làm điều đó. Tuy nhiên, Apple trang bị cho iPhone 11 series tính năng Haptic Touch để thay 3D Touch, dù chức năng gần như nhau nhưng phần cứng thì khác. 3D Touch sẽ bao gồm một bộ phần cứng bên trong để cảm nhận lực nhấn của người dùng để kích hoạt, nói cách khác nó biết bạn nhấn nhẹ hay mạnh để đưa ra các lựa chọn.

Trong khi đó Haptic Touch chỉ đơn giản là nhấn giữ lâu thì sẽ hiện ra các lựa chọn, không có liên quan tới phần cứng, và nhờ đó mà iPhone mới sẽ có nhiều không gian hơn ở bên trong để chứa linh kiện.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook