Apple ra mắt watchOS 7: chỉ hỗ trợ Apple Watch Series 3 trở lên, nhiều chế độ mới, có theo dõi giấc ngủ

23.06.2020Apple  đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành watchOS 7. Bản cập nhật đi kèm với một số thay đổi và bổ sung như ứng dụng Activity được đổi thương hiệu thành Fitness, tính năng theo dõi giấc ngủ.

Theo dõi giấc ngủ có lẽ là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất kể từ khi Apple Watch được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015.

Chế độ Wind Down mới sẽ hoạt động song song với iPhone để kích hoạt một loạt các phím tắt ứng dụng để tạm dừng thông báo, cài đặt danh sách phát Apple Music, bật ứng dụng thiền như Calm và kích hoạt các preset nhà thông minh thông qua ứng dụng Home.watchOS 7 cũng sẽ có các “complications” (trong thế giới đồng hồ, từ này chỉ bất kỳ chức năng nào khác ngoài chức năng hiển thị giờ). Giờ đây, các nhà phát triển sẽ có thể kích hoạt các complications phong phú hơn để người dùng có thể tự tùy chỉnh các mặt đồng hồ cụ thể. Bạn cũng có thể chia sẻ mặt đồng hồ với người khác qua một tính năng mới mà Apple gọi là Face Sharing.WatchOS mới cũng hỗ trợ điều hướng khi đi xe đạp và theo dõi thể dục cho các bài tập nhảy.. Cả hai đều là một phần của cải tiến theo dõi hoạt động rộng hơn, vì Apple hiện đang tích hợp tất cả các tính năng này trong ứng dụng Fitness mới và từ bỏ nhãn hiệu Activity.

Một tính năng mới phù hợp với thời đại dịch hiện nay là hỗ trợ rửa tay. Tính năng này biết khi nào bạn bắt đầu rửa tay bằng cả chuyển động và âm thanh từ nước chảy, rồi bắt đầu đếm ngược để cho bạn biết thời gian rửa tay là bao lâu để phù hợp với lượng gian được các quan chức y tế khuyến nghị, sẽ có thông báo âm thanh và rung để cảnh báo khi bạn rửa chưa đủ lâu hoặc đã hoàn thành thời gian rửa tay.Bản cập nhật sẽ phát hành vào mùa thu này cho Apple Watch Series 3 và mới hơn, có nghĩa là Apple đã ngừng hỗ trợ cho Series 1 và Series 2, và bạn cũng phải cần một chiếc iPhone có iOS 14 để hỗ trợ watchOS 7.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook