Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.8

15.09.2021

Apple bất ngờ tung phiên bản iOS 14.8 trước ngày ra mắt sản phẩm mới

 

Apple bất ngờ tung ra tung bản cập nhật bảo mật khẩn cấp iOS 14.8 nhằm vá lỗ hổng lớn trên các mẫu iPhone trước đó. Ngoài ra, một số thiết bị khác cũng nhận được bán vá tương tự.

Apple bất ngờ tung phiên bản iOS 14.8 trước ngày ra mắt sản phẩm mới

Theo Digitaltrends, các bản cập nhật gồm iOS 14.8, iPadOS 14.8 và watchOS 7.6.2 có chức năng vá lỗ hổng bảo mật để ứng phó với phần mềm gián điệp Pegasus được cung cấp bởi NSO Group của Israel. Pegasus sẽ tấn công người dùng bằng phương thức tấn công “không nhấp chuột”, có nghĩa nó không cần tương tác của người dùng. Bằng cách đánh bại hệ thống bảo mật BlastDoor của Apple, kẻ tấn công có thể cài đặt bộ phần mềm Pegasus cho mục đích giám sát.

Theo The New York Times, Pegasus có khả năng lây nhiễm sang một loạt các thiết bị của Apple. Sau khi bị nhiễm, nó có thể bật máy ảnh và micrô của thiết bị, ghi lại tin nhắn và truy cập email, cuộc gọi, hay thậm chí cả những cuộc gọi đã được mã hóa.

Được biết, BlastDoor là hệ thống được Apple triển khai vào tháng 1.2021 để tăng lớp phòng thủ cho Messages với phần còn lại của iOS. Tin nhắn theo truyền thống là liên kết yếu nhất trong bảo mật của các thiết bị iOS, cho phép một kẻ xấu có thể chiếm quyền điều khiển iPhone của người khác bằng cách gửi cho họ một tin nhắn văn bản hoặc một bức ảnh cụ thể. BlastDoor hoạt động bằng cách lọc ra mã xấu gửi đến.

Về phần iOS 14 nói chung, Apple cho phép bạn giữ lại phiên bản này mà không cần lên iOS 15. Các bản cập nhật bảo mật định kỳ vẫn được gửi về thiết bị của bạn, khác biệt nằm ở chỗ bạn không thể sử dụng một số tính năng trên iOS 15.

Hiện tại, các bạn có thể nâng cấp iOS 14.8 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và tiến hành cài đặt.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook