Độ chính xác của cảm biến đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4 là 98%!

17.09.2018

Thử nghiệm mới đây cho thấy cảm biến đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4 có độ chính xác lên tới 98%.

Apple Watch Series 4 là chiếc smartwatch đầu tiên được tích hợp khả năng đo điện tâm đồ ECG, vậy cảm biến này có đáng tin cậy không?

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới đây Apple đã ra mắt chiếc Apple Watch Series 4. Bên cạnh những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng thì Apple Watch Series 4 cũng được bổ sung thêm các tính năng chăm sóc sức khỏe trong đó đáng chú ý nhất là khả năng đo điện tâm đồ ECG đã được FDA chứng nhận. Để có được giấy chứng nhận này, Apple đã bỏ nhiều thời gian và công sức để hoàn thiện phần cứng và phần mềm đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4, nhờ đó chiếc smartwatch này có thể xác định tình trạng nghiêm trọng của hội chứng được gọi là “rung nhĩ” (AFIB) chính xác đến 98%.

Cảm biến đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4

Apple Watch sử dụng cảm biến trên cổ tay để theo dõi nhịp tim của người dùng. Tính năng đo ECG sẽ phát hiện ra những nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm một cách bất thường để phát ra cảnh báo cho người sử dụng.

“Apple Heart Study” chính là tên của cuộc nghiên cứu chung của Apple và Stanford Medicine, cuộc nghiên cứu này được bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái và đã được hoàn tất vào đầu tháng chín năm nay. Nghiên cứu này được áp dụng trên 588 người, một nữa trong số đó mắc phải hội chứng AFIB trong khi số còn lại thì sở hữu trái tim khỏe mạnh.

Apple Watch Series 4 có thể xác định được hơn 98% bệnh nhân AFIB và hơn 99% người khỏe mạnh bình thường.

Cảm biến đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4 2

Tuy vậy tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4 không thể thay thế cho việc kiểm tra tại các cơ sở y tế với những trang thiết bị chuyên nghiệp. Các kiểm tra ECG tại các cơ sở y tế thường sử dụng nhiều thiết bị gắn lên cơ thể cùng lúc để đánh giá tình trạng của tim một cách chính xác nhất. Trong thư hồi âm chấp thuận tính năng chăm sóc sức khỏe này cho Apple, FDA yêu cầu Apple phải thông báo cho người dùng về các rủi ro có thể phát sinh khi cảm biến này chẳng may bị lỗi cũng như sự nguy hiểm của việc quá pụ thuộc vào tính năng này.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook