iFixit mổ xẻ iPad Air (2019): Xác nhận có 3GB RAM, nhiều điểm tương đồng với iPad Pro 10.5 inch

06.04.2019

Tiến hành mổ xẻ thì iFixit nhận thấy iPad Air mới đi kèm RAM 3 GB và bên trong nó rất giống với iPad Pro 10.5 inch.

Cụ thể, không giống như các mẫu iPad Air trước đây, iPad Air (2019) có bảng logic trung tâm tương tự iPad Pro. Nó cũng có thiết kế pin kép như đã thấy trên iPad Pro 10.5 inch và không giống như các Air trước đây. Dung lượng pin cũng tăng nhẹ lên 30.2 Wh so với 27.6 Wh được tìm thấy trên iPad Air 2.

Nếu bạn có ý định mổ xẻ chiếc iPad Air (2019), một lời khuyên là bạn nên ngắt kết nối pin càng sớm càng tốt để bảo vệ thiết bị cũng như chính bản thân. Đầu nối của pin được đặt bên dưới bảng logic và tin không vui là việc thay thế pin khá là khó khăn.

Hầu hết các con chip bên trong iPad Air (2019) đều giống với những con chip được tìm thấy trên iPad Pro 10.5 inch. Thay cho các loa bổ sung, Apple đã đặt một khung kim loại lớn với hai trụ để hỗ trợ thêm cho màn hình và giữ ăng-ten LTE bổ sung.

Giống như iPad mini 5, iPad Air (2019) chỉ đạt 2 trên thang điểm 10 của iFixit về độ dễ sửa chữa. Apple đã sử dụng rất nhiều keo dính để giữ nhiều bộ phận và dây cáp nên việc sửa chữa chúng là khá khó khăn. Viên pin của máy có thể thay thế được nhưng điều này không dễ dàng.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook