Intel sẽ bắt đầu sản xuất modem 5G hàng loạt cho iPhone trong đầu năm tới

17.03.2019

Do Apple dự kiến sẽ sử dụng chip modem của Intel cho dòng sản phẩm iPhone 5G đầu tiên của hãng, vì vậy nhiều người người dùng không mong đợi sản phẩm này sẽ xuất hiện trước năm 2020.

 

Đó là bởi vì Intel không sẽ không có chip modem cho thế hệ kết nối không dây tiếp theo cho đến năm sau. Theo Digitimes, nhà sản xuất chip sẽ bắt đầu làm việc trong quý tới cho các dự án kỹ thuật cần hoàn thành để bắt đầu sản xuất khối lượng của modem 5G cho thế hệ iPhonenăm sau.

Khi Intel bắt đầu sản xuất chip modem 5G vào năm 2020, nó sẽ cạnh tranh với modem Snapdragon X55 5G được giới thiệu gần đây của Qualcomm. Modem 5G này dự kiến sẽ được sử dụng trên hầu hết các điện thoại Android 5G trong năm nay. Ngoài ra, MeditaTek dự kiến cũng sẽ ra mắt chip modem 5G của riêng mình trong năm nay. Cả ba hãng này vẫn có thể tham gia để trở thành nguồn cung cấp chip modem 5G của Apple, mặc dù các báo cáo trước đây cho biết Intel đã chiến thắng trong trận chiến này. Các nguồn tin được trích dẫn trong báo cáo ngày hôm qua cho biết Intel cũng sẽ tiếp tục tạo doanh thu từ việc bán chip modem 4G cho Apple cho các mẫu iPhone 7 và iPhone 8 cũ hơn.

Ngoài ra, Apple hiện đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với Qualcomm trong vài tháng qua. Cả hai bên đã bình luận trước tòa về các vấn đề từ vi phạm bằng sáng chế đến thanh toán tiền bản quyền. Mới hôm qua, một thẩm phán đã phán quyết rằng Qualcomm đã nợ Apple gần một tỷ đô la trong các khoản thanh toán tiền bản quyền mà họ hứa sẽ hoàn trả cho công ty. Trong khi đó, một bồi thẩm đoàn ở San Diego hôm qua đã yêu cầu Apple trả cho Qualcomm 31 triệu đô la sau khi họ thấy Apple chịu trách nhiệm về việc vi phạm một bộ ba bằng sáng chế. Vào ngày 26 tháng 3, Ủy ban Thương mại Quốc tế sẽ ra phán quyết về yêu cầu của Qualcomm về lệnh loại trừ đối với iPhone tại Hoa Kỳ. Lệnh này sẽ dẫn đến lệnh cấm bán và nhập khẩu một số mẫu iPhone nhất định tại các bang.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook