Khai thác những tính năng chụp ảnh trên iPhone Xs để có những bức ảnh xuất sắc

27.11.2018

Để có được những bức ảnh ưng ý, các bạn nên khai thác các tính năng có sẵn ngay trên chiếc iPhone của mình

Chất lượng camera của iPhone ngày càng được Apple đưa lên một tầm cao mới, ưu điểm của phần mềm chụp ảnh trên iPhone là đơn giản, dễ sử dụng, song nếu bạn có thể tận dụng tốt những tính năng có sẵn trên máy chắc chắn sẽ có những bức ảnh ấn tượng hơn.

1. Phơi sáng bằng Live Photo

Live Photo hay chụp ảnh động là tính năng iOS đã có từ lâu, tuy nhiên chế độ này còn một tính năng thú vị mà không phải ai sử dụng iPhone cũng biết. Tính năng mình muốn nhắc tới là phơi sáng bằng Live Photo.

Ảnh chụp phơi sáng bằng Live Photo 

Như các bạn đã biết iPhone Xs không có chế độ chuyên nghiệp vời nhiều tùy chỉnh như những máy Android, vì thế việc phơi sáng gần như là không thể. Tuy nhiên kể từ iOS 11, Apple đã thêm tính năng này vào Live Photo.

Để sử dụng bạn chỉ cần chụp một bức ảnh động từ iPhone chạy iOS 11 về sau, trong trình xem ảnh vuốt từ dưới lên, tại đây sẽ hiện ra nhiều tùy chọn, kéo đến cuối bạn chỉ cần chọn vào “Phơi sáng lâu” hoặc "long exposure" nếu máy bạn sử dụng tiếng Anh. Máy sẽ tự chồng hình để có những bức ảnh lung linh hoặc áp dụng khi chụp thác, dòng nước mượt như dải lụa.

2. Các bộ lọc màu

Phần mềm chụp ảnh của iPhone luôn có những bộ lọc mặc định để người dùng sử dụng nhanh chóng, không cần hậu kỳ. Tại giao diện chụp ảnh chỉ cần vuốt nhẹ từ phải sang trái hoặc chọn vào biểu tượng 3 vòng tròn trên góc trên bên trái phần bộ lọc sẽ hiện ra. Chọn bộ lọc phù hợp nhất với khung cảnh chụp để có được bức ảnh ưng ý nhất.

3. Chụp liên tiếp

Khi cần bắt những khoảnh khắc đặc biệt như chụp người nhảy lên, chụp xe chạy… rất khó căn đúng khung hình đẹp nhất thì chụp liên tiếp là một giải pháp hữu ích. Việc thực hiện chụp liên tiếp cũng khá đơn giản. Chỉ cần ấn giữ nút chụp máy sẽ thực hiện chụp liên tiếp cho đến khi bạn bỏ tay ra.

4. Bật đường lưới

Bố cục là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh, phần lớn những bức ảnh đẹp đều theo một loại bố cục nhất định. Phổ biến nhất và dễ nhất để những người chưa rành về chụp ảnh có thể thực hiện là bố cục trung tâm và đối xứng, một phần ba, đường dẫn. Và một yếu tố quan trọng không kém khi chụp ảnh phong cảnh (và cả chân dung) là cần căn thẳng đường chân trời trừ trường hợp có ý đồ nghệ thuật riêng.

Để căn đường chân trời thẳng hoặc căn bố cục 1/3 chính xác bạn nên bật đường lưới trong camera. Khác với các máy Android, mục cài đặt không ở giao diện chụp hình mà cần vào mục cài đặt của máy, kéo xuống tìm đến phần camera và bật lưới.

 

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi SMS Mua Facebook