Mac Mini 2018: Intel 4/6 nhân thế hệ 8, RAM lên tới 64GB, 2TB SSD, 4 cổng thunderbolt 3

31.10.2018

Apple chính thức ra mắt Mac Mini thế hệ mới với vi xử lý 4 nhân thê hệ thứ 8 của Intel, cho hiệu năng mạnh hơn tới 5 lần so với thế hệ 2014 vốn chỉ là Core i5 dual core thế hệ 4. Ngoài ra thì Mac mini 2018 cũng có thêm tùy chọn vi xử lý 6 nhân. Một số thông số khác của máy có thể kể tới như RAM lên tới 64GB, bộ nhớ SSD lên tới 2TB với tốc độ cao hơn và có chip bảo mật T2. Về kết nối, Mac Mini có tới 4 cổng Thunderbolt 3, cổng LAN, USB-A và HDMI.

 

Mac Mini mới vẫn có thiết kế hình khối vuông nhỏ gọn đặc trưng nhưng lần này thì đã có màu mới là Space Grey.

Bên cạnh MacBook Air mới thì Mac mini mới cũng là sản phẩm vô cùng đáng chờ đợi của fan Apple bởi nó đã được trang bị cấu hình mới mạnh hơn rất nhiều so với thế hệ cũ với 2 tuỳ chọn CPU Core i 4 nhân hoặc 6 nhân. Nhờ đó chiếc Mac mini mới đã mạnh hơn 5 lần so với Mac mini đời 2014.

Apple đưa ra vài so sánh về cấu hình cho anh em dễ hình dung như hiệu năng xử lý logic tăng đến 5,4 lần, chạy Maya nhanh hơn 5,3 lần và xử lý PTS nhanh hơn 3,2 lần …

Không chỉ có CPU mạnh hơn, Mac mini mới còn có dung lượng RAM cao hơn gấp đôi với 32 GB hoặc 64 GB so với thế hệ cũ. RAM cũng là loại RAM mới với DDR4-2666 MHz, nhanh hơn 4 lần so với DDR3 cũ.

Và lần này, Mac mini sẽ không dùng ổ cơ nữa mà toàn bộ được trang bị ổ SSD tốc độ cao với dung lượng tối đa 2 TB.

Apple cũng trang bị con chip bảo mật T2 do hãng tự làm để phục vụ tính năng mã hoá dữ liệu trên ổ SSD.

Hệ thống tản nhiệt cũng được làm mới với 1 quạt cỡ lớn, khoang quạt xoắn ốc giúp dòng khí được nén nhiều hơn và hệ thống heatsink đưa nhiệt ra nhanh hơn.

Về kết nối, Mac mini được trang bị một loạt các cổng tốc độ cao như Thunderbolt 3 tới những 4 cổng, HDMI, 2 x USB-A, Ethernet và jack âm thanh 3,5 mm.

Cổng Ethernet trên Mac mini đạt chuẩn 10GbE.

Giờ thì Mac mini không còn yếu đuối nữa đâu nha anh em, có thể phục vụ làm phim, sửa ảnh chuyên nghiệp với sức mạnh mở rộng từ eGPU qua Thunderbolt 3.

 

Tổng quan về Mac mini mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook