Mổ bụng iPad Mini 5: Vi xử lý mới, nâng cấp RAM và camera trước

06.04.2019

iFixit hôm nay đã chia sẻ những chi tiết bên trong iPad mini mới, xác nhận thông số kỹ thuật và cung cấp một số chi tiết bổ sung về các bộ phận cấu thành của máy tính bảng thế hệ thứ năm nhỏ nhất của Apple, tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên.

iFixit lưu ý rằng manh mối bên ngoài duy nhất phân biệt iPad mini mới với model trước đó là số model của máy, A2133 và loại bỏ các dấu hiệu quy định thường nằm ở mặt sau, bây giờ nó có thể tìm thấy trong phần mềm.

Bên trong, iPad mini 5 có camera phía sau 8 MP và kế thừa thiết lập camera phía trước 7 MP F/2.2 xuất hiện lần đầu trong iPad Pro 10,5 inch, đây là 1 nâng cấp lớn từ cảm biến 1,2 MP trong iPad mini 4.

Những thay đổi khác bao gồm bộ xử lý A12 Bionic nhanh hơn, RAM 3GB (tăng từ 2GB), cảm biến True Tone, một bộ micrô hiện được đặt ở giữa camera trước và một thỏi pin 19,32 Wh bên trong.

Giống như iPad Air, iPad mini 5 có hai loa cho âm thanh nổi, micrô kép, Bluetooth 5.0, WiFi 802.11ac, LTE tốc độ Gigabit và công nghệ eSIM.

Mặc dù nhiều thành phần là mô-đun và có thể được thay thế một cách độc lập, iFixit lưu ý rằng các loại keo dính giữ nhiều bộ phận và dây cáp, bao gồm nút Home, khiến cho việc sửa chữa rất khó khăn. Việc thay pin cũng được cho là có thể, nhưng vẫn khó khăn. Vì vậy, iPad mini được iFixit chấm số điểm dễ sửa chữa là 2/10.

 

Theo: iFixit

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook