Mở khóa FaceID ở iPad Pro 2018 có cần giơ máy theo chiều dọc như iPhone không ?

08.11.2018

Việc trải nghiệm tính năng FaceID ở iPad Pro 2018 giống như sử dụng 1 tính năng mới lạ đến từ tương lai, bởi kích cỡ iPad quá lớn, cách sử dụng thường không giống iPhone nên khiến nhiều người dùng sẽ hơi lúng túng.

Để hiểu rõ hơn cũng như giải đáp mọi thắc mắc của iFan về tính năng FaceID ở iPad Pro 2018, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây:

Thế hệ iPad Pro 2018 sở hữu kiểu thiết kế mới hoàn toàn với viền màn hình được làm mỏng đi tối đa. Cách thiết kế này khiến nút Home vật lý thường thấy sẽ không còn xuất hiện để đổi lấy không gian hiển thị rộng rãi.

Việc không có nút Home đồng nghĩa công nghệ TouchID cũng không còn. Thay vào đó để mở khóa màn hình hay mua một ứng dụng nào đó trong App Store, người dùng phải sử dụng 1 công nghệ bảo mật khác, đó là tính năng FaceID.

Về cơ bản, iPad Pro 2018 không phải là thiết bị đầu tiên của Apple sở hữu công nghệ bảo mật này. Tuy nhiên, vì kích cỡ và thói quen sử dụng iPad khác với iPhone nhỏ gọn nên tính năng FaceID trên những chiếc máy tính bảng này cũng sẽ có chút khác biệt. Mời bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết bên dưới.

Thiết lập

Khi bắt đầu sử dụng iPad Pro 2018, người dùng sẽ được nhắc nhở thiết lập FaceID. Nếu lỡ bỏ qua bước này bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bạn có thể thiết lập nó lần nữa trong Settings. Để thiết lập FaceID, bạn vào Settings > FaceID & Passcode > Set up FaceID.

Trải nghiệm cho thấy thời gian thiết lập nhanh, chỉ mất khoảng 1 phút. Trong lúc thiết lập, người dùng cần phải để phần đầu iPad Pro hướng lên trên (đây là lần duy nhất mà người dùng cần chú ý đến vị trí của cảm biến TrueDepth).

 

Tính năng FaceID cần vẽ ra một biểu đồ độ sâu khuôn mặt của chủ nhân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Để làm được như vậy, người dùng cần để cảm biến TrueDepth quét khuôn mặt mình hai lần.

Khi thiết lập, bạn phải chú ý để khuôn mặt hiển thị trong vòng tròn và giữ iPad Pro 2018 theo chiều dọc. Sau đó, xoay khuôn mặt theo chiều mũi tên trên vòng tròn. Sau khi bước này thành công, bạn cần quét lại thêm lần nữa. Và sau đó, mọi thao tác thiết lập đã thành công.

Đừng bận tâm vị trí đặt cảm biến camera TrueDepth

Khi mở khóa bằng FaceID trên iPhone, người dùng chỉ việc đưa điện thoại lên để mở khóa (theo chiều dọc, phần đỉnh máy hướng lên trên).

 

Còn với iPad Pro 2018, vị trí cảm biến TrueDpeth sẽ không còn quan trọng nữa, hay nói đúng hơn là bạn không cần để ý đến vị trí đặt cảm biến khi mở khóa FaceID. Việc của bạn chỉ là giữ iPad Pro 2018 trên tay, cho dù cảm biến TrueDepth đặt ở bên trái/bên phải/trên/dưới thì FaceID cũng hoạt động bình thường.

Không được che cảm biến TrueDepth

Đôi khi bạn sẽ quên vị trí của cảm biến trong lúc trải nghiệm nên sẽ khó tránh khỏi trường hợp che đi chi tiết này. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không tài nào mở khóa FaceID ở iPad Pro 2018 được.

Tin vui là khi có chuyện này xảy ra, Apple sẽ tự động gửi 1 thông báo ngay phía trên đồng hồ với nội dung “camera đã bị che đi” và thần kỳ hơn khi Apple còn gợi ý cho bạn vị trí đặt cảm biến bằng 1 mũi tên.

 

Tính năng thông minh này không chỉ hiển thị khi cảm biến bị che khi mở khóa màn hình bằng FaceID mà ngay cả trong bất kì trường hợp nào, ví dụ như mua các ứng dụng bản quyền từ App Store.

Người dùng có thể mở khóa ở vị trí bao xa ?

Trong trường hợp chủ nhân đang ở quá xa, iPad Pro 2018 sẽ nghĩ rằng cảm biến TrueDpeth bị che lại và sẽ gửi đến 1 thông báo khuôn mặt quá xa. Lúc này bạn hãy đưa khuôn mặt của mình lại gần hơn để cảm biến TrueDepth nhận ra. Nhìn chung trong phạm vi khoảng 1 sải tay, người dùng có thể mở khóa bằng FaceID.

 

Với những thông tin trên có thể thấy tính năng FaceID đã được Apple tinh chỉnh khá nhiều để “thân thiện” hơn với những chiếc máy tính bảng.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook