Một số tính năng mới mà bạn nên thử trên watchOS 5

19.09.2018

1. Walkie-Talkie, tính năng bộ đàm vui vẻ
Tính năng này hoạt động giống như cách chúng ta sử dụng bộ đàm vậy.
Apple đã mang tính năng này lên watchOS 5 và tính năng này chạy được trên tất cả thế hệ Apple Watch trừ thế hệ đầu tiên (first edition). Nó khả dụng ở tất cả các quốc gia trừ Trung Quốc; Các tiểu Vương quốc Ả Rập (UAE) và Pakistan.
Ưu điểm:
Thu phát nội dung ngắn gọn, nhanh chóng.
Âm thanh phát ra trong và rõ ràng nếu đồng hồ đang ở gần tai và bạn đang ở trong môi trường không ồn.
Sẽ phát huy tác dụng nếu môi trường làm việc đòi hỏi giao tiếp tầm ngắn như trên lầu dưới lầu; phòng này phòng kia; chỉ đạo kĩ thuật; nếu có esim thì giao tiếp trong lúc đi leo núi, thám hiểm; đi du lịch theo đoàn.


Đang tải tinhte_watchos5tip_1.JPG…

2. Mặt đồng hồ mới
watchOS 5 có rất nhiều mặt đồng hồ mới. 
Đang tải tinhte_watchos5tip_3.JPG…

Đặc biệt mặt đồng hồ Siri bây giờ đã hiển thị những nội dung mà Siri dự đoán người dùng sẽ quan tâm theo thời gian thực.

Đang tải tinhte_watchos5tip_2.JPG…

3. Duyệt web ngay trên đồng hồ
watchOS 5 đã có thể hiển thị đầy đủ nội dung từ web link mà người dùng nhận được trên Apple Watch. Việc duyệt web trên một màn hình bé tẹo thì khá là hài hước nhưng mà trong những tình huống không có điện thoại bên cạnh thì đây là một cách chữa cháy không tồi chút nào.

Đang tải tinhte_watchos5tip_4.JPG…

4. Những tính năng thể thao mới
watchOS 5 ngoài việc bổ sung thêm tính năng cho bộ môn chạy bộ (đếm số bước chạy và theo dõi tốc độ) thì Apple đã bổ sung thêm 2 môn thể thao mới đó là Hiking và Yoga.

Đang tải tinhte_watchos5tip_5.JPG…

Hiking có thể dùng cho các môn thể thao như leo núi, chạy trail, đi trek. Nó sẽ có thêm thông số độ cao (Elevation) để theo dõi.

Đang tải tinhte_watchos5tip_6.JPG…

Các bạn cứ yên tâm là Apple một khi đã tách ra một môn thể thao riêng nghĩa là họ đã làm việc rất nhiều để có cách đo đạc, tính toán chính xác với môn thể thao đó. Hãy khám phá nó nhé.

5. Không phải nói “Hey siri” nữa
Trước đây chúng ta phải nói “Hey Siri” trước khi muốn hỏi hay ra lệnh cho cô trợ lý ảo này và Apple cho rằng đây là điều không thuận tự nhiên cho lắm nếu như trong ngày chúng ta “nói chuyện” với cô này quá nhiều. Vì vậy họ đã cho phép người dùng tùy chọn bỏ việc nói “Hey Siri” trước mỗi câu lệnh của mình. Giờ đây chúng ta chỉ cần giơ Apple Watch lên nói mà thôi.

Đang tải tinhte_watchos5tip_7.JPG…

6. Tùy chỉnh được trung tâm điều khiển
Trung tâm điều khiển mặc định trước đây của Apple Watch sắp xếp khá là khó chịu, có vài chức năng cá nhân mình không bao giờ tùy chỉnh như lại sắp trên đầu, những cái hay dùng lại nằm ở dưới. Giờ đây trên watchOS 5 chúng ta đã có thể sắp xếp lại theo ý mình.
Cách sắp lại như sau: các bạn kéo xuống dưới cùng của Trung tâm điều khiển sẽ thấy chữ “Edit”. Nhấp vào chữ “Edit” để bắt đầu tùy chỉnh, giữ im các icon để di chuyển sắp xếp đến vị trí các bạn muốn, sau khi xong các bạn nhấp vào “Done” để kết thúc.

Đang tải tinhte_watchos5tip_8.JPG…

7. Podcasts, thư viện audio khổng lồ, miễn phí
Có lẽ đa phần các bạn sẽ khá lạ lẫm với phần mềm Podcasts này. Minh xin giải thích nhanh một chút. Podcasts là một thư viện âm thanh khổng lồ, nó giống như thư viện sách nói vậy. Ở đây người dùng đăng lên những nội dung âm thanh mà họ làm để chia sẻ cho người khác. Chúng rất đa dạng và hoàn toàn miễn phí.
Apple đã mang nó lên watchOS 5, giờ đây người dùng hoàn toàn có thể nghe từ Apple Watch của họ mà không cần tới iDevice bên cạnh.

Đang tải tinhte_watchos5tip_9.JPG…

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi SMS Mua Facebook