7 tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 17.1

29.10.2023

1. AirDrop qua mạng Internet

 

Giờ đây, việc chuyển file qua AirDrop có thể được hoàn tất qua kết nối di động hoặc Wi-Fi nếu bạn đi ra khỏi phạm vi kết nối với người mà bạn đang chia sẻ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải ở gần ai đó nếu đang chuyển một số lượng lớn file.

 

Chuyển dữ liệu qua AirDrop giờ đây có thể được hoàn tất qua kết nối di động hoặc Wi-Fi
Chuyển dữ liệu qua AirDrop giờ đây có thể được hoàn tất qua kết nối di động hoặc Wi-Fi

Có một nút chuyển đổi "Ngoài phạm vi" mới trong phần AirDrop của menu Cài đặt mà bạn có thể chuyển đổi để cho phép hoặc không cho phép chuyển qua mạng internet.

2. Apple Music Favorites

Trên iOS 17.1, bạn có thể yêu thích các bài hát, album, danh sách phát và nghệ sĩ trong ứng dụng Music. Theo đó, tính năng Favorited Music đã được thêm vào Library và cải thiện các đề xuất. Việc yêu thích sẽ thay thế hệ thống "Love" trước đó và việc yêu thích có thể được thực hiện từ widget Now Playing của màn hình khóa.

 

Apple Music Favorites
Apple Music Favorites

Được biết, ngôi sao xuất hiện bên cạnh bản nhạc trong album có nghĩa là bản nhạc đó được yêu thích, trong khi dấu chấm bên cạnh hiển thị cho bài hát được phát nhiều nhất. Với hệ thống mục favorites, ứng dụng Music sẽ đề xuất các bài hát để thêm vào danh sách phát.

Danh sách bài hát yêu thích trong Apple Music
Danh sách bài hát yêu thích trong Apple Music

Cuối cùng, Apple có kế hoạch cung cấp danh sách phát Favorite Songs và cung cấp danh sách phát cộng tác, nhưng những tính năng này dường như chưa được triển khai.

3. Danh sách phát Apple Music

iOS 17.1 cung cấp bộ sưu tập ảnh bìa mới mang đến các thiết kế có khả năng thay đổi màu để phản ánh nhạc trong playlist, các gợi ý bài hát xuất hiện ở cuối mỗi playlist, giúp người dùng dễ dàng thêm nhạc phù hợp với cảm xúc.

Danh sách phát Apple Music
Danh sách phát Apple Music

 

4. Phát bài hát yêu thích trong Quick Action

Trên iOS 17.1, nếu nhấn và giữ biểu tượng Apple Music trên màn hình chính thì bạn giờ đây có thể chọn tùy chọn "Phát các bài hát yêu thích".

5. Double Tap vào Apple Watch

Double Tap là tính năng mới của bản cập nhật watchOS 10.1 dành cho Apple Watch và nó cần các mẫu iPhone chạy iOS 17.1 để sử dụng.

Double Tap vào Apple Watch
Double Tap vào Apple Watch

Double Tap cho phép chủ sở hữu Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 chạm ngón cái và ngón trỏ vào nhau để điều khiển Apple Watch bằng một tay. Cử chỉ này có thể được sử dụng để mở Smart Stack, trả lời/kết thúc cuộc gọi, phát/tạm dừng nhạc, dừng báo thức và hẹn giờ,...

6. Tùy chọn màn hình chờ

Apple đã thêm phần "Display" mới vào phần StandBy của ứng dụng Cài đặt, nơi chứa một số tùy chọn tùy chỉnh mới. Màn hình có thể được đặt để tự động tắt sau 20 giây hoặc không bao giờ.

 

Tùy chọn màn hình Stanby
Tùy chọn màn hình Stanby

 

 

Chức năng Night Mode hiện có thêm tông màu đỏ và làm mờ màn hình đã được chuyển đến phần này, cũng như chuyển đổi Motion để đánh thức. Phần Display cũng thay thế nút chuyển Always On trước đó đã giới hạn màn hình tắt một cách thông minh.

7. Cập nhật nút Action

Trong iOS 17.1, Apple đã thay đổi chức năng của Action Button để ngăn một số hành động nhất định được kích hoạt khi iPhone đang ở trong túi hoặc túi xách. Các chức năng máy ảnh, đèn pin, ghi âm giọng nói, Focus và Kính lúp sẽ không còn kích hoạt khi nhấn nút Action nếu iPhone nằm trong túi xách. Các hành động có thể được kích hoạt trong túi như chức năng tắt tiếng và phím tắt.

Nút Action trên dòng iPhone 15 Pro
Nút Action trên dòng iPhone 15 Pro

8. Số dư tài khoản ngân hàng tại Anh trong ứng dụng Wallet

Người dùng ở Anh có thể thêm tài khoản ngân hàng của họ vào ứng dụng Wallet trong iOS 17.1, cho phép họ xem số dư tài khoản, khoản thanh toán, giao dịch mua và tiền gửi của mình.

9. Ứng dụng Wallet và thẻ Discover

Người dùng Discover tại Hoa Kỳ đã thêm thẻ tín dụng của họ vào Apple Wallet có thể xem tổng số dư thẻ và lịch sử giao dịch của họ ngay trên ‌iPhone‌ chạy iOS 17.1.

10. Ứng dụng Book

Phần "Reading Now" trong ứng dụng Apple Books đã được đổi tên thành "Read Now".

11. Chỉ báo đèn pin trong Dynamic Island

Khi đèn pin được kích hoạt trên iPhone 14 Pro, ‌iPhone 14‌ Pro Max, iPhone 15 hoặc ‌iPhone 15‌ Plus chạy iOS 17.1, hiện có biểu tượng đèn pin trong Dynamic Island cho bạn biết rằng đèn pin đang bật. Biểu tượng đèn pin cho ‌Dynamic Island‌ trước đây được giới hạn ở iPhone 15 Pro và ‌iPhone 15 Pro‌ Max.

Chỉ báo đèn pin trong Dynamic Island
Chỉ báo đèn pin trong Dynamic Island

12. Hỗ trợ tay cầm chơi game

iOS 17.1 bao gồm hỗ trợ cho tay cầm chơi game Nintendo Switch N64.

13. Mở rộng hình nền

Khi bạn đang thiết lập hình nền mới, Apple đã thêm tùy chọn "Mở rộng" có thể được sử dụng nếu hình ảnh không vừa với màn hình.

14. Photo Shuffle

Khi thêm màn hình khóa Photo Shuffle trong iOS 17.1, bạn có thể chọn một album ảnh cụ thể sẽ hiển thị trên màn hình khóa thay vì phải dựa vào các tùy chọn được chọn trước của Apple như con người, thú cưng hoặc thiên nhiên.

iOS 17.1 cải tiến Photo Shuffle
iOS 17.1 cải tiến Photo Shuffle

Khi chọn bất kỳ hình ảnh Photo Shuffle chính nào, bạn sẽ được đưa vào màn hình tùy chỉnh nơi bạn có thể chọn album yêu thích hoặc chọn bất kỳ album nào khác mà bạn đã tạo, cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các hình ảnh hiển thị trên màn hình khóa. Trước đây đã có công cụ chọn ảnh thủ công nhưng việc chọn toàn bộ album sẽ nhanh hơn.

15. Reachability

Trên iPhone có ‌Dynamic Island‌, giờ đây bạn sẽ thấy nền đen khi sử dụng tính năng Reachability. Trong các phiên bản trước của ‌iOS 17‌, phiên bản mờ của hình nền thiết bị đã được hiển thị. Việc thay đổi sang nền đen sẽ ngăn ‌Dynamic Island‌ hiển thị hai lần khi sử dụng Reachability.

‌Dynamic Island‌ trên iOS 17.1 sẽ có hình nền đen khi người dùng sử dụng tính năng Reachability
‌Dynamic Island‌ trên iOS 17.1 sẽ có hình nền đen khi người dùng sử dụng tính năng Reachability

16.Home Key hỗ trợ cho Matter Locks

Nếu bạn có khóa được trang bị Matter mà bạn đã thêm vào HomeKit , giờ đây nó có thể được thêm vào ứng dụng Wallet nếu nó hỗ trợ tính năng Home Key.

Home Key hỗ trợ cho Matter Locks
Home Key hỗ trợ cho Matter Locks

17. Các bản sửa lỗi quan trọng

Ngoài mang đến nhiều tính năng mới, iOS 17.1

 • Cải thiện độ tin cậy của việc đồng bộ hóa cài đặt Thời gian sử dụng trên các thiết bị
 • Khắc phục sự cố có thể xảy ra khiến cài đặt quyền riêng tư của Vị trí quan trọng bị đặt lại khi bạn ghép nối iPhone và Apple Watch lần đầu tine
 • Giải quyết vấn đề trong đó tên của người gọi đến có thể không xuất hiện khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi khác
 • Giải quyết vấn đề trong đó nhạc chuông tùy chỉnh và nhạc chuông đã mua có thể không xuất hiện xuất hiện để bạn lựa chọn
 • Khắc phục sự cố có thể khiến bàn phím phản hồi kém hơn
 • Tối ưu hóa phát hiện sự cố (tất cả các mẫu iPhone 14 và iPhone 15)
 • Trên iPad, bản cập nhật cũng bổ sung thêm hỗ trợ cho Apple Pencil USB-C mới.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi zalo Zalo Mua Facebook