AirPod Pro có chống nước không? AirPods Pro đời nào chống nước tốt hơn?

29.03.2024

Đây là câu hỏi mà hiện tại đang có rất nhiều người hỏi. Vậy AirPod Pro có chống nước không và nếu có thì đời nào chống nước tốt hơn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Trước khi đi tìm câu trả lời AirPod Pro có chống nước không, hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng AirPods Pro đúng cách, trong mọi trường hợp thì tính năng chống nước chỉ là hỗ trợ tăng cường trải nghiệm người dùng, vì vậy mà bạn không nên lạm dụng tính năng này trong quá trình sử dụng.

1. AirPod Pro có chống nước không?

AirPods Pro có hai phiên bản là AirPods Pro 1 (ra mắt vào ngày 30/10/2019) và AirPods Pro 2 (ra mắt vào 23/09/2022). Cả hai mẫu tai AirPods Pro này đều có khả năng chống nước.

Cụ thể hơn, AirPods Pro 1 hỗ trợ chống nước IPX4, trong khi đó AirPods Pro 2 hỗ trợ cả chống bụi và chống nước chuẩn IP54. Điều này có nghĩa là hai phiên bản của tai nghe không dây này có khả năng chống nước và bụi khác nhau, người dùng sẽ cần phải chú ý lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng do các môi trường khác nhau.

Về khả năng chống nước IPX4 của AirPods Pro 1, tai nghe này có khả năng chịu được mồ hôi và nước từ các hoạt động thể chất như tập gym, jogging và các hoạt động ngoài trời dưới mưa nhẹ. Tuy nhiên, không nên sử dụng chúng trong môi trường nước như bể bơi hoặc dưới mưa to.

Ở phía bên kia, AirPods Pro 2 được cải tiến với khả năng chống bụi và nước theo chuẩn IP54. Điều này có nghĩa là chúng có khả năng chống lại bụi và mưa lớn hơn so với phiên bản trước đó. Chuẩn IP54 giúp bảo vệ, chống lại bụi từ mọi hướng và chịu được nước phun từ bất kỳ hướng nào, giúp nâng cao độ bền và khả năng sử dụng của sản phẩm trong các điều kiện khắc nghiệt hơn.

Sự khác biệt giữa hai chuẩn IPX4 và IP54 là ở mức độ chống chịu đối với nước và bụi. IPX4 chỉ bảo vệ "khái quát" chống nước và mồ hôi, trong khi IP54 mang lại sự chống chọi mạnh mẽ hơn với bụi và mưa. Điều này quan trọng đặc biệt đối với người dùng có nhu cầu sử dụng tai nghe trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt hơn như khi đi trekking (đi bộ đường dài), camping (cắm trại) hoặc các hoạt động ngoài trời khác.

AirPod Pro có chống nước không
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, người dùng cần nhớ rằng dù có khả năng chống nước và bụi, việc sử dụng sản phẩm trong môi trường khắc nghiệt vẫn cần cẩn thận và không nên tiếp xúc quá mức với nước hoặc bụi. Việc bảo quản và sử dụng sản phẩm đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và độ bền của AirPods Pro 1 và AirPods Pro 2, đồng thời đảm bảo trải nghiệm nghe nhạc không bị gián đoạn.

2. Phải làm gì khi AirPods Pro rơi vào nước

Giống như bất kì món đồ điện tử nào dù có khả năng chống nước hay không, bạn cần phải xử lý thật nhanh và chuẩn xác để tránh tình trạng tai nghe bị hỏng hay rè, thậm chí là có thể xảy ra chập cháy nếu đang cắm sạc.

 • Bước 1: Lấy một chiếc khăn bông khô hoặc 5-6 tờ giấy (mỗi lượt) và thấm hết nước có ở trên bề mặt tai nghe và hộp sạc mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt.
 • Bước 2: Lấy tăm bông loại nhỏ, chấm chặt vào các kẽ hở như cổng sạc trên hộp sạc, chân và đầu tai nghe, dock cắm tai nghe.
 • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc hộp, đặt hộp sạc và tai nghe vào trong hộp và bọc xung quanh bằng các gói hút ẩm, sau đó đậy kín nắp vào.
 • Bước 4: Đợi từ 6 tiếng cho đến 1 ngày sau và kiểm tra lại.

Lưu ý:

 • Trong quá trình hong khô tai nghe, bạn tuyệt đối không được cắm hộp sạc vào nguồn điện hay cắm tai nghe vào một hộp sạc khác để sạc.
 • Không xử lý nước bằng cách cho tai nghe và hộp sạc vào thùng gạo, nếu làm cách này rất có thể sẽ bị mắc hạt gạo vào trong cổng sạc, chân tai nghe và nặng hơn là rất nhiều bụi gạo bay vào và làm hỏng linh kiện bên trong
 • Trong quá trình xử lý tai nghe bị vào nước, hãy giữ thăng bằng hộp sạc và tai nghe, tránh lắc mạnh để nước không bị thâm nhập sâu hơn vào bên trong.
 • Sau khi xử lý các bước cơ bản xong, bạn có thể mang cả hộp sạc và tai nghe lên trên trung tâm bảo hành để kiểm tra, hoặc sửa chữa nếu đã bị hỏng.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi zalo Zalo Mua Facebook