Apple giới thiệu Apple Pencil Pro: thao tác bóp mới, tích hợp vào ứng dụng Find My

08.05.2024

Cùng với việc ra mắt iPad Pro và iPad Air mới, Apple cũng giới thiệu Apple Pencil Pro, phiên bản bút stylus của chính họ được nâng cấp đáng kể sau 6 năm. Apple Pencil Pro thay thế model thế hệ thứ hai ra mắt năm 2018, trở thành phiên bản cao cấp nhất.

Bên cạnh các tính năng của thế hệ thứ hai như chế độ hover, Apple Pencil Pro còn có thêm thao tác bóp. Bóp vào hai bên thân bút sẽ hiển thị menu, giúp anh em không cần đi tìm menu function như trước nữa. Con quay hồi chuyển mới cũng giúp thay đổi hướng cọ hoặc chuyển đổi công cụ trong ứng dụng vẽ chỉ bằng cách xoay bút.

Ngoài ra, bút Apple Pencil Pro cũng được trang bị phản hồi xúc giác theo thời gian thực, giúp người dùng biết khi nào đã chọn hoặc định vị một mục nào đó trong ứng dụng, nó tương tự như cách rung trên iPhone thôi.

Screenshot 2024-05-07 at 10.38.jpg

Apple Pencil Pro cũng được tích hợp tính năng Find My, giúp anh em dễ dàng tìm thấy bút khi cần, cái này đã có quá nhiều dự đoán rồi và nó thật sự cần thiết. Apple Pencil Pro được công bố cùng với iPad mới và yêu cầu tối thiếu iPad Pro hoặc iPad Air chạy iPadOS 17.5 để sử dụng.

Apple-Pencil-Pro.jpg

Apple Pencil Pro cũng cho thấy Apple đã tập trung nhiều hơn vào những người sáng tạo nội dung hay sản xuất nội dung chuyên nghiệp hơn. Cái điểm đáng giá nhất của nó mà giải quyết được nhu cầu của người dùng đó là thao tác bóp, trước đây anh em phải đi mò thanh công cụ để tìm ra những cái mình cần, giờ chỉ việc bóp thôi. Apple cũng nói là với Apple Pencil Pro thì sẽ có nhiều ứng dụng chuyên sâu hơn để hỗ trợ những tính năng mới trên chiếc bút này.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook