Apple macOS Sonoma chính thức: đem widget ra ngoài màn hình chính, chế độ Game Mode

06.06.2023

WWDC23: Apple macOS Sonoma chính thức: đem widget ra ngoài màn hình chính, chế độ Game Mode

Apple cuối cùng đã ra mắt macOS Sonoma mới cho máy tính Mac với các tính năng đáng chú ý như chế độ Game Mode mới, đem được các widget ra ngoài màn hình Home, đồng thời cũng là sự xuất hiện của loạt hình nền động mới.
 
Apple-WWDC23-macOS-Sonoma-Widgets-230605.jpg

Không cần phải bấm vào thanh thông báo ở góc trên bên phải, giờ đây các widget mà anh em yêu thích nhất sẽ được đưa ra màn hình Home của máy một cách tuỳ thích. Widget xuất hiện từ lâu trên iOS hay iPadÓ với khả năng đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên màn hình chính, như giờ thì Apple cho phép điều đó cũng có mặt trên MacOS. Hồi tưởng 1 chút, tính năng này không mới mà đã từng xuất hiện trên hệ điều hành Windows Vista từ nhiều năm trước.
 
Apple-WWDC23-macOS-Sonoma-gaming-230605.jpg

Chế độ Game Mode hoàn toàn mới là tính năng được nâng cấp trên MacOS Sonoma, ưu tiên CPU và GPU phục vụ tập trung cho game đang chạy. Game là điểm yếu từ trước đến nay của MacOS, và với bản nâng cấp mới, dường như Apple đang muốn từng bước loại bỏ đi nhược điểm này.

Apple cho biết chế độ Game Mode mới hoạt động với tất cả các tựa game có sẵn trên Mac, giúp giảm độ trễ âm thanh cho AirPods và tăng gấp đôi tốc độ lấy mẫu Bluetooth khi sử dụng bộ tay cầm Xbox và PlayStation với máy Mac. Để khẳng định cam kết chơi game trên Mac, Apple đã mời nhà phát triển trò chơi Hideo Kojima xuất hiện trong buổi tường thuật của họ để thông báo rằng Death Stranding Director's Cut sẽ có mặt trên MacOS.
 
macOS-Sonoma-tinhte-3.png

Những ứng dụng như Zoom sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trên macOS Sonoma nhờ sự kết hợp với phần cứng Apple Silicon. Tính năng Presenter Overlay hoàn toàn mới sẽ làm cho hình ảnh của bạn vẫn xuất hiện bên trên giao diện hiển thị của màn hình, giúp cho các cuộc diễn thuyết trở nên hấp dẫn và thực tế hơn bao giờ hết. Ngoài ra, các hiệu ứng AR cũng được nâng cấp để hữu ích hơn cho các nền tảng call video khác nhau, chẳng hạn giơ 2 ngón tay lên thì sẽ kết hợp với hiệu ứng bắn pháo hoa….
 
macOS-Sonoma-tinhte-4.jpg

MacOS Sonoma thừa hưởng tính năng từ Apple TV, với trình bảo vệ màn hình là những tấm ảnh đẹp khi người dùng không tương tác với máy trong 1 thời gian nhất định. Cùng với đó, MacOS mới cũng sẽ có bộ hình nền động mới với các địa điểm và phong cảnh khác nhau.
 


Apple-WWDC23-macOS-Sonoma-Safari-profiles-230605.jpg

MacOS Sonoma cũng sẽ mang tới bản cập nhật cho trình duyệt web Safari của Apple. Các ứng dụng web giờ đây có thể hoạt động tương tự như các ứng dụng macOS thông thường khác, với khả năng nhảy thông báo và ghim vào thanh công cụ của anh em.

Safari giờ cho anh em tuỳ chọn chế độ làm việc hay chế độ cá nhân để lựa chọn cho phù hợp, đồng thời, khi không cần dùng tới thì cửa sổ riêng tư giờ đây cũng bị khoá lại. Apple cũng đang hướng tới việc giúp chia sẻ mật khẩu thông qua iCloud Keychain dễ dàng hơn đối với các thành viên gia đình.

Ngoài ra, các tính năng vừa được nâng cấp trên iOS 17 cũng được “đồng bộ” trên MacOS

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook