Apple Pay: đã thêm được thẻ VN, chưa thêm được thẻ ngân hàng nước ngoài

08.08.2023

Rạng sáng ngày 8/8 thì Wallet đã cho phép thêm thẻ debit, credit ở Việt Nam, tuy nhiên iPhone của anh em vẫn phải chuyển vùng qua Mỹ (mục Region trong Settings), nếu để vùng là VN thì vẫn nhận thông báo tìm hiểu thêm, không add thẻ được.

1. Mình thử nhanh thì hiện tại chỉ mới add được một số thẻ ngân hàng thương mại của Việt Nam chứ chưa thêm thẻ của các ngân hàng nước ngoài được, cụ thể là Citibank (UOB), HSBC và Shinhan Bank đều không thêm thẻ được.

Trước mắt có các ngân hàng VN hỗ trợ Apple Pay đợt này gồm: Vietcombank, Sacombank, ACB, MB Bank, Techcombank, VP Bank vv và vv. Các ngân hàng nước ngoài và một số bank ở VN ví dụ OCB chưa hỗ trợ.

2. Như đã nói bữa trước thì iPhone đời cũ miễn là có NFC thì đều kích hoạt Wallet và sử dụng được Apple Pay chứ không bị giới hạn chỉ có iPhone 12 trở lên như tin đồn. iOS 15 cũ vẫn hỗ trợ Wallet và Apple Pay, anh em không cần phải lên iOS 16

3. Cùng 1 thẻ (debit, credit) có thể thêm trên 2 cái iPhone khác nhau, không cần phải log chung 1 tài khoản iCloud.

4. Khá bất ngờ là Sacombank (STB) không có thông tin trong các ngân hàng sớm hỗ trợ Apple Pay cũng thêm được thẻ luôn.


tinhte-apple-pay-stb.jpg

5. Tạm thời sẽ chưa kích hoạt được Apple Cash, một tính năng tương tự ví điện tử cũng rất hay, cho phép anh em xài đồ Apple gởi và nhận tiền qua Wallet, số tiền này dùng để chi tiêu mua hàng online hay offline ở những chỗ có hỗ trợ Apple Pay đều được. Lưu ý là Apple Cash chỉ hỗ trợ nguồn tiền VISA debit, không hỗ trợ nhận/gởi tiền từ tài khoản credit.

tinhte-apple-cash.jpg

 

 

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook