Apple Pencil thế hệ thứ 2: thiết kế tối giản, gắn vào iPad để sạc không dây

30.10.2018

Apple Pencil thế hệ thứ 2 cũng đã được giới thiệu cùng với iPad mới với thiết kế trông như bút chì thật với mức giá 129$. Nó vẫn giữ nguyên những thông số cấu hình ban đầu của chiếc bút cũ ra mắt vào năm 2015 nhưng cập nhật thêm những tính năng mới để dành riêng cho iPad Pro mới.

Với việc iPad Pro mới chuyển sang dùng cổng USB-C, Apple Pencil mới đã có sạc không dây. Bạn chỉ cần đặt bút vào cạnh bên của iPad để nó "dính" lên thông qua kết nối từ tính và nó sẽ được sạc không dây ngay lập tức. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể sạc bất cứ khi nào.

Thiết kế không chỉ giống bút chì thật, mà nó còn tối giản hơn rất nhiều khi không còn đường màu bạc trên đỉnh và nắp có thể tháo rời. Ngoài ra, một cạnh bên của bút được làm phẳng để không bị lăn ra khỏi bàn.

Về tính năng, Apple Pencil thế hệ 2 có thêm gesture controls - điều khiển bằng cử chỉ. Bạn chỉ cần chạm vào các cạnh của bút chì để chuyển đổi giữa các tool. Ví dụ: trong ứng dụng ghi chú, tap 2 lần để chuyển từ bút sang cục tẩy. Các điều khiến cử chỉ có thể tuỳ chỉnh.

Trên website của Apple, Apple Pencil mới chỉ tương thích với 2 mẫu iPad Pro thế hệ thứ 3 mới. Đang tải apple-pencil2-6.jpg…Đang tải apple-pencil2-7.jpg…Đang tải apple-pencil2-9.jpg…Đang tải apple-pencil2-2.jpg…Đang tải apple-pencil2-1.jpg…

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook