Apple phát hành watchOS 9 với hàng loạt tính năng mới, mời bạn cập nhật

14.09.2022

Apple hôm nay đã phát hành watchOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành watchOS được thiết kế để chạy trên các mẫu Apple Watch mới hơn. Theo đó, hệ điều hành watchOS 9 mới chỉ tương thích với Apple Watch Series 4 trở lên.

Hiện tại, người dùng có thể tải xuống watchOS 9 miễn phí thông qua ứng dụng Apple Watch trên iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Để cài đặt phần mềm mới, Apple Watch cần có ít nhất 50% pin, cần được đặt trên bộ sạc và phải nằm trong phạm vi kết nối với ‌‌‌‌iPhone‌‌‌‌.

Apple đã thêm 4 mặt đồng hồ mới trong ‌watchOS 9‌. Trong đó, mặt đồng hồ Lunar cho thấy mối quan hệ giữa lịch Gregorian và lịch âm, trong khi Playtime cung cấp các con số hoạt hình và nhân cách hóa được tạo ra với sự cộng tác của nghệ sĩ Joi Fulton. Metropolitan là mặt đồng hồ định hướng kiểu cổ điển và Astronomy là phiên bản cải tiến của mặt đồng hồ thiên văn ban đầu với thiết kế sửa lại, bản đồ sao và dữ liệu đám mây mới.

watchOS 9 được phát hành (ảnh 2)

Apple cũng đã cập nhật một số mặt đồng hồ hiện có với giao diện hiện đại hơn và bổ sung các tính năng mới, cộng với chế độ Focus hiện có thể được liên kết với một mặt đồng hồ cụ thể. Theo dõi giấc ngủ trong ‌watchOS 9‌ hiện bao gồm các giai đoạn ngủ, cho phép người dùng phát hiện khi nào người dùng đang ở trong trạng thái REM, Core hoặc Deep sleep.

Bản cập nhật watchOS 9 còn mang đến ứng dụng Thuốc mới cho Apple Watch, giúp người dùng quản lý và theo dõi các loại thuốc, vitamin và thuốc bổ của họ. Ứng dụng sẽ lưu giữ danh sách các loại thuốc, gửi lời nhắc khi đến lúc phải dùng thuốc và theo dõi bất kỳ tương tác thuốc nào (chỉ ở Mỹ).

watchOS 9 được phát hành (ảnh 3)

Ngoài ra, cảnh báo rung tâm nhĩ (AFib) của ứng dụng ECG đã được cập nhật trên watchOS 9, với việc Apple bổ sung tính năng Lịch sử AFib mới. Bệnh nhân có AFib có thể bật Lịch sử AFib để theo dõi tần số AFib để có cái nhìn chi tiết hơn về tình trạng tim của họ cũng có thể được chia sẻ với bác sĩ điều trị.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook