Apple sẽ phát hành iOS 16 chính thức vào ngày 12 Tháng 9

08.09.2022

Ngay sau khi kết thúc sự kiện ra mắt iPhone 14 series, Apple đã phát hành iOS 16, iPadOS 16 và watchOS 9 dưới dạng Release Candidate (RC), nhằm kiểm tra tính ổn định của các phiên bản này trước khi cho phép người dùng nâng cấp chính thức vào ngày 12 tháng 9 tới.

Với iOS 16, người dùng có thể tùy chỉnh màn hình khóa, chỉnh sửa một số lượng lớn các yếu tố thiết kế mặc định để giao diện cá nhân hóa hơn. Bên cạnh đó, cũng đi kèm một số widget tiện ích mà theo như Apple giới thiệu là có hàng triệu cách để kết hợp chúng. Điểm đáng chú ý là chúng ta có thể tạo nhiều Màn hình khóa và chuyển đổi qua lại theo nhu cầu sử dụng. Về chức năng thông báo sẽ được thay đổi vị trí hiển thị xuống phía dưới màn hình để người dùng dễ dàng ẩn đi. Hoạt động trực tiếp (Live Activities) giúp theo dõi các sự kiện trong thời gian thực, ví dụ như nghe nhạc hoặc tập luyện.


Chế độ tập trung được tinh chỉnh lại, cho phép người dùng liên kết các Chế độ tập trung với Màn hình khóa tùy chỉnh cụ thể, có thể kích hoạt bằng cách vuốt giữa các Màn hình khóa khác nhau. Bộ lọc tập trung cho phép người dùng lọc nội dung gây mất tập trung bên trong ứng dụng, ví dụ như nhóm tab trong Safari, sự kiện trong Lịch hoặc cuộc trò chuyện trong Tin nhắn. Ứng dụng Tin nhắn được bổ sung thêm khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn đã gửi, đồng thời hỗ trợ đánh dấu cuộc hội thoại chưa đọc để xem sau. API chia sẻ (SharePlay) mới cho phép các nhà phát triển tích hợp chức năng chia sẻ trực tiếp trong ứng dụng dễ dàng hơn...
 


Một số thay đổi và tính năng nổi bật nhất trên iOS 16:

 • Tùy chỉnh: Hỗ trợ các tùy chọn tùy chỉnh màn hình khóa mới bao gồm phông chữ, tiện ích, hình ảnh mới...
  • Bạn có thể chuyển đổi Màn hình khóa bằng cách Chạm và giữ nó, sau đó vuốt
  • Chủ thể ảnh được hiển thị động trước thời gian để làm nổi bật chủ đề của ảnh.
 • Chỉnh sửa iMessage: Bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn trong tối đa 15 phút sau khi gửi. Người nhận sẽ có thể xem hồ sơ các chỉnh sửa được thực hiện đối với thư.
 • Hoàn tác gửi trong iMessage: Bỏ qua bất kỳ tin nhắn nào trong tối đa 2 phút sau khi gửi.
 • Đánh dấu chưa đọc trong Tin nhắn: Đánh dấu tin nhắn là chưa đọc khi bạn không có thời gian trả lời nhưng muốn chắc chắn trả lời người gửi sau.
 • Hoàn tác gửi trong thư: Dễ dàng hủy bỏ thư vừa gửi trước khi đến hộp thư của người nhận.
 • Gửi trong Thư theo lịch trình: Lên lịch gửi email vào thời điểm mà bạn mong muốn.
 • Nhóm tab được chia sẻ trong Safari: Chia sẻ nhóm tab với bạn bè.
 • Ứng dụng Home hoàn toàn mới: Ứng dụng Home có thiết kế hoàn toàn mới giúp điều hướng, sắp xếp, xem và điều khiển tất cả các phụ kiện của bạn dễ dàng hơn.
 • Mật khẩu: Mật khẩu thay thế bằng một phương thức đăng nhập dễ dàng và an toàn hơn.

Hiện tại, nếu như bạn đã tham gia chương trình thử nghiệm và cài đặt sẵn phiên bản iOS 16/iPadOS 16 Developer beta hoặc Public beta thì có thể cập nhật phiên bản iOS 16 RC thông qua giao thức OTA. Thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).
 

iPhone Support List:
iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus, iPhone 14; iPhone 13; iPhone 13 mini; iPhone 13 Pro; iPhone 13 Pro Max; iPhone 12; iPhone 12 mini; iPhone 12 Pro; iPhone 12 Pro Max; iPhone 11; iPhone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max; iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone XR; iPhone X; iPhone 8; iPhone 8 Plus; iPhone SE (2nd generation or later).

iPad Support List:
iPad Gen 9; iPad mini 2021; iPad 5th generation; iPad 6th generation; iPad 7th generation; iPad 8th generation; iPad Air 2nd generation; iPad Air 3rd generation; iPad Air 4th generation; iPad mini 4th generation; iPad mini 5th generation; 9.7-inch iPad Pro 1st generation; 12.9-inch iPad Pro 1st generation; 9.7-inch iPad Pro 2nd generation; 12.9-inch iPad Pro 2nd generation; 10.5-inch iPad Pro; 12.9-inch iPad Pro 3rd generation; 11-inch iPad Pro; 12.9-inch iPad Pro 4th generation; 11-inch M1 iPad Pro; 12.9-inch M1 iPad Pro

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi zalo Zalo Mua Facebook