Bên trong iPhone XR: pha trộn giữa iPhone 8 và iPhone X/XS

28.10.2018

iPhone XR là một sự pha trộn giữa iPhone 8 và iPhone X nên nếu bạn gọi nó là iPhone 9 thì cũng không sai: pin và bo mạch giống iPhone 8, trong khi Face ID và hình dáng mainboard lại lấy từ iPhone X và camera thì giống với ống góc rộng của XS.

Đầu tiên là cục pin, nó sở hữu một viên pin khá lớn nhưng theo hình dạng truyền thống chứ không phải pin chữ L như iPhone XS. Về phần cổng kết nối bị lệch, iFixit nói rằng điều này bắt nguồn từ việc Apple dùng tấm LCD làm màn hình cho XR, nó dày hơn so với panel OLED của iPhone X vì cần có thêm đèn nền nên đẩy các linh kiện còn lại xuống thấp hơn tạo ra đít lệch.

Về camera, iPhone XR sử dụng camera góc rộng giống như iPhone XS và tất nhiên không có camera thứ hai. Những tính năng như chụp chân dung, Smart HDR... của iPhone XR được xử lý hoàn toàn bằng phần mềm.

iPhone XR cũng là chiếc iPhone đầu tiên có đầu đọc SIM dạng module có thể tháo rời, tức là nếu lỡ đầu SIM bị hư thay chỉ cần lấy module khác gắn vào là xong, không phải thay cả bo mạch như iPhone từ xưa đến nay. Có vẻ như việc chọn module này có liên quan tới tính năng 2 SIM của iPhone XR nhưng chúng ta không có nhiều thông tin nên chưa kết luận được gì.

Đang tải ben_Trong_iphone_xr_8.jpeg…
Đít lệch so với iPhone X, XS
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_2.jpeg…
Vẫn như mọi khi, linh kiện được sắp xếp gọn, đẹp
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_5.jpeg…

Module SIM có thể dễ dàng tháo rời và thay thế
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_9.jpeg…
Bo mạch chủ của điện thoại, màu đỏ là chip Apple A12 Bionic nằm bên trên RAM 3GB do Micron sản xuất, màu cam là module WiFi/Bluetooth, màu vàng là NFC, màu xanh lá cây là các bộ khuyếch đại âm thanh
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_10.jpeg…
Mặt dưới của mainboard có màu đỏ là bộ nhớ trong 64GB do Toshiba làm, màu cam là modem 4G LTE Intel cùng các bộ thu nhận sóng, màu vàng là chip quản lý nguồn
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_1.jpeg…
Ở giữa là mainbord của iPhone XR, bên phải là iPhone X. Nhìn cái của XR giống bo mạch của X được gấp lại. Ở bên trái là mainboard của iPhhne 8 Plus.

Đang tải ben_Trong_iphone_xr_4.jpeg…
Bộ rung taptic engine
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_3.jpeg…
Từ trái sang phải: pin của iPhone 8, iPhone XR, iPhone 8 Plus và iPhone XS
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_7.jpeg…
Camera đơn của iPhone XR, nằm xa xa bên dưới là hệ thống camera TrueDepth dùng cho tính năng Face ID
Đang tải ben_Trong_iphone_xr_6.jpeg…
Toàn bộ phụ tùng của máy
 

Nguồn: iFixit

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook