Cổng USB-C trên iPhone 15 hoàn toàn tương thích với các dây cáp USB-C hiện tại

17.09.2023

Không có MFi, cũng không có Thunderbolt, cổng USB-C trên iPhone 15 mới hoàn toàn theo chuẩn của USB-IF thông thường, với iPhone 15 là USB 2 (480Mbps) và iPhone 15 Pro là USB 3 (10Gbps), cũng như là tiêu chuẩn sạc nhanh Power Delivery.

Như vậy không có tin đồn MFi hay bất kì tuỳ biến đặc biệt nào với cổng USB-C trên iPhone 15 mới, anh em chỉ cần cổng USB-C của iPad, MacBook đang có sẵn là có thể sạc và truyền dữ liệu với iPhone, hoặc có thể dùng các sợi cáp USB-C chuẩn USB 3 và Power Delivery hoặc những sợi cáp USB khác tương tự.
Bản thân Apple cũng đã cập nhật danh sách tương thích cho bộ sạc cáp USB-C của Mac và iPad hiện tại cũng có thể dùng được cho iPhone 15.
[​IMG]

Thực tế thì sẽ còn phải chờ cách mà iPhone hoạt động với các bộ sạc bên thứ ba, vì thường Apple họ không công bố công suất sạc tối đa của iPhone khi sạc vào, nên với USB-C, người dùng đang có nhiều kì vọng.

Đó là về chuyện sạc, còn với việc chuyển dữ liệu thì đương nhiên là cần một sợi cáp hỗ trợ ít nhất từ USB 3 trở lên (với dòng iPhone 15 Pro). Vì vậy khi lựa chọn những sợi cáp sạc bên thứ ba, anh em nên chú ý đến các giao thức bên trong, về tốc độ sạc, về tốc độ truyền tải dữ liệu, để đảm bảo rằng nó tương thích tốt nhất với iPhone 15 series mới.
[​IMG]

Ngoài ra, cổng USB-C trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro còn có khả năng xuất hình ảnh vì có hỗ trợ DisplayPort.

Có một điều ít nhất anh em sử dụng phụ kiện sạc cáp cho iPhone 15 mới sắp tới là không cần phải bỏ thêm tiền chi phí cho những phụ kiện MFi nữa.

Mình thử vào trang phụ kiện của Apple dành cho iPhone thì thấy Apple đã cập nhật sợi cáp USB-C 240W của họ đang bán với mức giá 819.000đ. Ngoài ra cũng có bộ sạc kép USB-C 35W, sợi Thunderbolt 4 Pro 1m và một bộ adapter mới chuyển từ USB-C sang Lightning.
Screenshot 2023-09-16 at 14.59.52.png

 

Theo Tinhte

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook