Dual SIM và eSIM trên iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết

01.10.2018

Tính năng Dual SIM và eSIM mới của Apple trên những chiếc iPhone 2018 mới là một cái gì đó thực sự lạ đối với người hâm mộ. Bạn sẽ cần tìm hiểu về nó.

 

 

Khi Apple công bố chiếc iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR vào ngày 12/9. Một tính năng đặc biệt đã chiếm được cảm tình từ phía rất nhiều người dùng đó là: SIM kép. Nếu bộ xử lý là bộ não của điện thoại, SIM hoặc chip nhận dạng thuê bao sẽ là linh hồn của nó. Về cơ bản, đó là những gì làm cho điện thoại của bạn trở thành điện thoại thực sự.

 

Nếu bạn đã từng muốn có 2 SIM trên một điện thoại, công nghệ Dual SIM Dual Standby mới của Apple có thể là một sự thay đổi lớn cho iPhone. Nó sẽ làm cho iPhone trở nên hữu ích hơn khi có hai số điện thoại - một cho cá nhân và một cho công việc. Và nó sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn để sử dụng điện thoại của bạn khi đi du lịch nước ngoài. Và chúng ta dễ dàng thấy được rằng sự ra mắt của iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đánh dấu một kỷ nguyên mới của điện thoại dual-SIM đi chính thống.

 

Chúng ta chưa biết tất cả chi tiết về cách thức và vị trí tính năng dual-SIM của Apple sẽ hoạt động. Đây là những gì chúng ta biết về tính năng Dual SIM của iPhone 2018 mới mà Apple vừa ra mắt - và ý nghĩa của nó.

 

Lưu ý: Những phiên bản iPhone dành cho thị trường Trung Quốc và Hong Kong sẽ là Dual SIM với khay 2 SIM vật lý. Ở bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ dual-SIM / eSIM.


Hai SIM trên iPhone có nghĩa là gì?

IPhone 2018 sẽ cho phép bạn có hai số điện thoại khác nhau trên cùng một điện thoại. Bạn sẽ có thể thực hiện và nhận cuộc gọi và gửi và nhận văn bản trên cả hai số thuê bao.

Ai muốn có điện thoại hai SIM?

Có hai lợi ích chính. Bạn có thể có hai số liên lạc khác nhau - dành cho cá nhân hoặc công việc mà không yêu cầu việc phải mang tới 2 điện thoại bên cạnh. Và khi đi du lịch quốc tế, công nghệ dual SIM giúp dễ dàng đăng ký số điện thoại địa phương để tránh phí chuyển vùng và phí dữ liệu quốc tế tốn kém.


iPhone sẽ có cả eSIM và SIM vật lý?

Các iPhone mới sẽ có một SIM vật lý truyền thống, chip SIM dựa trên phần cứng quen thuộc xác định bạn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn và eSIM, một phần mềm tương đương dựa trên công nghệ mới hơn.

 

 

Và đây là điều quan trọng: eSIM có thể chứa nhiều số điện thoại mà bạn có thể thêm, xóa và định cấu hình ngay từ cài đặt của iPhone. Ngược lại, một chiếc SIM vật lý sẽ cần lấy ra và thay thế nếu bạn muốn đổi số. Về lý thuyết, một khi công nghệ eSIM được hỗ trợ rộng rãi trên toàn cầu, Apple có thể loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý. Hiện nay, việc đưa ra iPhone 2018 với một SIM vật lý và eSIM cho thấy Apple đang có ý định này.


Dual SIM Dual Standby là gì?

Việc sử dụng SIM kép của Apple được gọi là Dual SIM Dual Standby. Điều đó có nghĩa là iPhone 2018 mới có thể quản lý hai số điện thoại cùng một lúc. Các cuộc gọi đến một trong hai số thuê bao sẽ đổ chuông điện thoại của bạn và bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn từ cả thuê bao mà không cần cấu hình lại hoặc đổi thẻ SIM.

 

 

Lưu ý rằng bạn sẽ không thể gửi và nhận dữ liệu trên cả hai số thuê bao cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu một thuê bao có cuộc gọi, cuộc gọi đến số khác sẽ chuyển tới thư thoại.


eSIM khác với SIM vật lý như thế nào?

Ban đầu được gọi là Apple SIM, phiên bản đầu tiên của SIM dựa trên phần mềm của Apple xuất hiện trên iPad hỗ trợ LTE và Apple Watch Series 3. Các nhà phân tích tin rằng công nghệ cơ bản là như nhau, nhưng iOS 12 có thể giới thiệu các cải tiến cho giao diện người dùng.


Có thể thêm các số di động từ các mạng khác nhau không?\

 

 

Apple nói rằng bạn có thể thêm các số di động từ hai nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, nếu iPhone của bạn được mở khóa. Nếu điện thoại của bạn không được mở khóa, cả 2 SIM bạn đang dùng trên iPhone 2018 phải từ cùng một nhà cung cấp.


Có thể sử dụng eSIM trên iPhone lock không?

Khi bạn mua một chiếc iPhone trực tiếp từ Apple, trực tuyến hoặc tại một cửa hàng Apple Store, nó được mở khóa - có nghĩa là nó có thể được cấu hình và kích hoạt số thuê bao của bất kỳ mạng nào.

Nhưng khi điện thoại bị khóa, các tùy chọn này của bạn trở nên hạn chế hơn nhiều. Một chiếc iPhone lock có mã phần mềm ngăn bạn sử dụng nó trên một mạng khác. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu bạn thanh toán đầy đủ cho điện thoại trước khi họ mở khóa cho chiếc iPhone đó.

 

Một điện thoại được mở khóa bằng SIM vật lý cần có một SIM mới để chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ mới. Mặt khác, eSIM có thể chứa nhiều cấu hình SIM từ nhiều mạng di động. Cho đến bây giờ, eSIM chưa có được nhiều sự hỗ trợ trên toàn cầu, nên bạn sẽ khó khăn để kích hoạt các dịch vụ trên iPhone mới.


Khi nào Apple sẽ khởi chạy tính năng eSIM của nó?

Apple sẽ kích hoạt chức năng eSIM trong bản cập nhật iOS 12.1, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. 

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cần cung cấp mã QR trước khi một số thuê bao có thể được kích hoạt bằng eSIM.


Làm cách nào để thiết lập eSIM trên iPhone mới?

 

 

Chủ sở hữu của một chiếc iPhone 2018 sẽ có thể truy cập eSIM thông qua cài đặt iPhone. Theo Apple VP Phil Schiller, bạn sẽ có thể sử dụng camera của điện thoại để quét mã QR của nhà cung cấp dịch vụ, điều này sẽ bắt đầu quá trình kích hoạt số thuê bao thứ hai. Sau đó, iOS sẽ cho phép bạn chọn một số thuê bao để mặc định gọi hoặc nhắn tin, chọn nhãn cho mỗi số thuê bao...

 

Apple đã liệt kê các hướng dẫn từng bước để thiết lập eSIM trên trang hỗ trợ của mình.


eSIM có thể bị ghi đè không?

Một eSIM có thể được ghi đè và chứa một số điện thoại từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào hỗ trợ công nghệ này.


Tại sao eSIM không hoạt động ở Trung Quốc?

 

Apple đã công bố một phiên bản đặc biệt của iPhone mới cho Trung Quốc, sẽ có hai khe cắm thẻ SIM vật lý thay vì công nghệ eSIM. Theo Neil Shah, người chịu trách nhiệm về công nghệ di động cho nghiên cứu Counterpoint, công nghệ dual-SIM phổ biến ở Trung Quốc nhưng rất ít hãng đã hỗ trợ công nghệ eSIM.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook