iOS 16 cho phép người dùng khóa Album Ảnh ẩn hoặc thư mục Đã xóa gần đây

07.06.2022Sau thời gian dài chờ đợi, ứng dụng Ảnh của iOS hiện đã hỗ trợ tính năng khóa album ẩn bằng mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID với bản cập nhật iOS 16 mới được Apple ra mắt tại WWDC 2022.

Mặc dù album ảnh ẩn xuất hiện trên iOS cách đây khá lâu, nhưng người dùng khác vẫn dễ dàng xem được các nội dung bên trong nếu có thể truy cập được vào màn hình chính của thiết bị. Điều này gây ra không ít phiền toái, thậm chí còn khiến iPhone tỏ ra thua kém với các đối thủ khác từ hệ sinh thái Android khi họ đã cung cấp hẳn một Thư mục bí mật dưới dạng hoạt động độc lập.

Tuy nhiên, mọi thứ đã được giải quyết với phiên bản iOS 16. Ứng dụng Ảnh sẽ tự động khóa album ẩn và thư mục đã xóa gần đây. Theo mặc định, những album này yêu cầu Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu máy để có quyền truy cập.

Khi nhắc đến iOS 16 chúng ta còn nhiều tính năng và thay đổi khác không được nhắc đến trong phần phát biểu chính của WWDC.Ngay sau khi kết thúc buổi khai mạc, Apple cũng nhanh chóng phát hành bản beta đầu tiên của iOS 16 cho các nhà phát triển, nếu muốn trải nghiệm trước bạn tham khảo bai hướng dẫn sau - Apple phát hành bản beta đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook