iPadOS 17 chính thức: Tương tác trực tiếp với widget, tuỳ biến màn hình khoá,…

06.06.2023

Vậy là sau bao lâu chờ đợi thì sự kiện WWDC23 đã chính thức diễn ra và giới thiệu đến người dùng những phần mềm và phần cứng mới nhất của Apple. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số thông tin về iPadOS 17 cho anh em nào quan tâm nhé.
 


 


Apple mang lên iPad tính năng tương tác trực tiếp với widget trên màn hình homescreen, anh em có thể tương tác trực tiếp với các widget mà không cần phải khởi động app, ngoài ra tính năng mà nhiều anh em mong đợi cũng được đem lên trên bản iPadOS 17 này là tính năng widget ngoài màn hình khoá, nó sẽ được hiển thị ở dạng thanh bên cạnh màn hình.


IMG_2275.jpeg
 


Cũng tương tự như trên iOS 17 anh em sẽ có những tính năng về Lock screen mới như: hiệu ứng motion cho màn hình khoá, những hình nền mới về không gian, ngoài ra anh em cũng có thể thay đổi size của đồng hồ. Widget giờ đây được thêm vào màn hình chính.

IMG_2276.jpeg
 


Với Live Activities anh em sẽ có một cửa sổ pop up ngoài màn hình khoá để theo dõi chuyến bay, xem đồng hồ đếm giờ và một số chức năng khác với app có hỗ trợ.

IMG_2277.jpeg
 


Ứngd ụng Health bây giờ đã được đem lên iPad và được resize lại để phù hợp với màn hình lớn hơn. Điều này giúp anh em theo dõi được những bảng biểu những khoẻ trực quan hơn. Ngoài ra, Apple cũng sẽ cải tiến công cụ HealthKit để những hãng phát triển thiết bị y thông minh và thiết bị tập luyện sức khoẻ.

IMG_2278.jpeg


Anh em có thể thêm chữ ký của mình đồng thời cũng có thể chỉnh sửa text bên trong file PDF. Lưu được Notes thành một file PDF. Ngoài ra, iPad cũng mang thêm tính năng Auto Fill thông tin người dùng cho những File có thông tin cá nhân như CV, đơn, phiếu,…Thêm vào đó, anh em cũng có thể chỉnh sửa file pdf nhiều hơn với Apple Pencil.

IMG_2279.jpeg
 


Trước đây là iPhone thì giờ đây anh em đã có thể sử dụng iPad làm camera ngoài dùng cho Mac với mục đích hội họp hoặc gọi video.

IMG_2280.jpeg
 


Follow Along là tính năng giúp anh em theo dõi trực tiếp những chỉnh sửa của người khác trong cùng một không gian. Ngoài ra Apple nói là sẽ cải thiện hiệu năng khi anh em sử dụng app này cho những mục đích khác nhau thậm chí là đối với những board rất nặng.

IMG_2281.jpeg
 


Ngoài những tính năng chính thì, iPad cũng có những tính năng khác từ iOS như ứng dụng nhật ký và những cập nhật mới cho ứng dụng Find My. iPadOS 17 cũng sẽ được bổ sung tính năng thêm sticker động từ tài nguyên có sẵn như video hay live photo. Dự đoán và tự động chỉnh sửa tin nhắn được nâng cấp, trực quan hơn và nhanh hơn.

IMG_2282.jpeg

Ngoài iPadOS 17, anh em cũng có thể theo dõi những thông tin khác từ sự kiện WWDC23 năm nay qua tag wwdc23. Anh em cảm thấy thích thú với tính năng nào nhất của iPadOS 17, mình thì thích nhất tính năng tương tác trực tiếp với widget và Live Activities.

Nguồn: Tinhte

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook