iPhone bán ở Mỹ sẽ không có khe SIM, chỉ hỗ trợ eSIM; bản Hong Kong vẫn 2 SIM vật lý

08.09.2022

iPhone bán ở Mỹ sẽ không có khe SIM, chỉ hỗ trợ eSIM; bản Hong Kong vẫn 2 SIM vật lý

Thế hệ iPhone 14 bán ra ở Mỹ sẽ không còn khe SIM nữa và chỉ hỗ trợ eSIM mà thôi. Ở Mỹ thì việc dùng SIM vật lý không còn phổ biến nữa và dùng eSIM thì cũng giúp người dùng chuyển giữa những nhà mạng dễ hơn khi họ có nhu cầu. Vì vậy, anh em mua iPhone xách tay từ thị trường Mỹ thì cũng nên để ý đến vấn đề này. Hiện tại thì eSIM cũng đã được dùng khá phổ biến ở Việt Nam rồi.

Nhìn chung thì eSIM sẽ mang tới một số các lợi điểm nhất định nếu so với việc sử dụng SIM vật lý thông thường. Chẳng hạn, khi máy bị đánh cắp, tính năng tìm điện thoại Find My iPhone vẫn có thể được sử dụng bởi không còn chuyện tháo SIM ra nữa. Ngoài ra, khi cập nhật lên iOS 16, người dùng cũng đã có thể chuyển eSIM giữa hai chiếc iPhone, như vậy sẽ tiện lợi hơn trước đây chúng ta phải ra ngoài cửa hàng nhà mạng trong trường hợp muốn đổi điện thoại để sử dụng.

Bất tiện của eSIM đó là việc đi du lịch này kia thì chắc có lẽ là cần roaming nhà mạng quốc tế hoặc thuê cục phát Wifi mang theo. Ngoài ra thì không phải nhà mạng nào cũng có hỗ trợ eSIM.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook