Lý do để mua một chiếc bút Apple Pencil

09.03.2019

Trước kia, tôi từng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ sở hữu Apple Pencil. Giờ đây, tôi đã tìm thấy một lý do để mua nó, và có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ khi biết tôi tậu cây bút này vì điều gì.

Suốt một thời gian dài, tôi chưa tìm thấy lý do để mua Apple Pencil. Tôi không thể vẽ bằng cây bút của Apple và cũng không có mong muốn học vẽ. Tôi đã có quá nhiều công việc sáng tạo như viết lách (nhưng bằng bàn phím), chụp ảnh và quay video.

Tôi đã không viết tay trong gần hai thập kỷ vừa qua. Công việc và văn bản sáng tạo của tôi được gõ trên máy Mac và iPad. Lịch và danh bạ dĩ nhiên cũng không cần đến một cây bút để lưu. Bên cạnh đó, bất kỳ dữ liệu nào khác mà mọi người thường ghi lại như lời nhắc, danh sách mua sắm, tóm tắt cuộc họp... đều được tôi nhập vào ứng dụng Ghi chú hoặc nhờ trợ lý ảo Siri thực hiện.

 

 

Khi Apple Pencil lần đầu tiên xuất hiện, nhiều đồng nghiệp cho rằng tôi nên mua một cái. Tôi đặt ra ngay những câu hỏi: Mình mua để làm gì và sử dụng nó như thế nào?

Tôi đã thử chiếc Apple Pencil thế hệ thứ nhất khi tìm kiếm một căn hộ. Do hầu hết thông tin được cung cấp dưới dạng file PDF, tôi có thể chú thích trên iPad khi xem các địa điểm. Tôi đã làm điều này khoảng 3 lần trước khi đi đến kết kết luận: Apple Pencil không hiệu quả hơn việc nhập ghi chú vào ứng dụng mà tôi vẫn hay làm.

Ấy vậy mà, tôi mới vừa mua thế hệ thứ hai của Apple Pencil cách đây không lâu vì lý do mà có thể bạn sẽ thấy khó tin: Nó giúp tôi ở các bài học khiêu vũ, mà cụ thể là điệu Tango của Argentina.

 

 

Nếu bạn chưa biết thì học điệu nhảy này rất khó. Bạn có thể vẫn chỉ là “người mới” trong vòng ít nhất là 2 năm đầu.

Sau đó, một người bạn là diễn viên kiêm vũ công đã khuyên tôi vẽ sơ đồ. Cô ấy nói rằng việc tạo ra các sơ đồ đại diện theo cách có ý nghĩa với riêng mình sẽ giúp bạn ghi nhớ bước nhảy hiệu quả hơn.

Ban đầu, tôi đã thử làm như vậy với một cuốn sổ tay, nhưng giải pháp này không thực sự hiệu quả, bởi nếu không mang theo sổ bên mình thì tôi phải rất vất vả trong việc vẽ ra sơ đồ.

Thế là tôi tiếp tục thử mua Apple Pencil. Phải nói rằng, lần này tôi cảm thấy rất ấn tượng. Chiếc iPad của tôi và Apple Pencil dường như được thiết kế riêng cho công việc. Tôi có thể ghi chú trên iPad và đồng bộ thông tin để xem trên máy Mac.

 

 

Quá trình kết nối bút với tablet rất đơn giản. Gắn nó vào cạnh iPad, máy hỏi bạn có muốn ghép nối không, bạn xác nhận có và quá trình hoàn tất.

Kế đến, Apple đã giải quyết vấn đề “cất bút ở đâu”. Với model thế hệ đầu, bạn phải mất công đựng trong hộp hoặc túi áo. Ngược lại, liên kết bằng từ tính trên cây bút thế hệ thứ hai rất chắc chắn, người dùng thoải mái mang theo iPad bên mình mà không sợ bút bị rơi.

Thứ ba, mỗi khi kết nối với iPad qua từ tính, bút luôn luôn được sạc, nghĩa là Apple đã kết hợp cất giữ và sạc bút theo một cách rất tinh tế. 

 

 

Là một người thường không viết tay, cũng không vẽ, những gì tôi có thể nói về Apple Pencil thế hệ hai là nó thực sự trơn tru. Chức năng từ chối tiếp xúc từ bàn tay cũng hoạt động hoàn hảo.

Nút Hoàn tác (Undo) giúp bạn dễ dàng sửa lỗi. Bạn cũng có thể nhấn đúp để chuyển đổi giữa công cụ viết hiện tại và nút xóa – chi tiết cho thấy Apple đã làm rất tốt về giao diện người dùng.

Đặc biệt, kết quả cuối cùng trông rất giống với bản vẽ trên giấy bằng bút chì, dù là xem trên iPad hay máy Mac.

 

 

Nhìn chung, tuy tôi chắc chắn sẽ không chuyển từ gõ sang viết tay cho bất cứ công việc nào khác và chắc chắn sẽ không coi vẽ như một sở thích, nhưng đối với một nhiệm vụ cụ thể (hỗ trợ việc học khiêu vũ của tôi), Apple Pencil là một "trợ thủ" tuyệt vời.

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook