Màn hình Always On trên iPhone 14 Pro sẽ tự tắt khi người dùng rời khỏi phòng cùng Apple Watch

14.09.2022

Màn hình Always On (AOD) trên iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max sẽ tự động tắt một cách thông minh và tự động khi người dùng để iPhone rời khỏi phòng khi đang đeo Apple Watch.

Bên cạnh đó, tính năng AOD trên ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max sẽ tắt khi ‌iPhone‌ ở trong túi người dùng hoặc úp xuống bàn, giúp tiết kiệm pin khi thiết bị không được sử dụng.

Màn hình AOD trên iPhone 14 Pro sẽ tự tắt khi người dùng rời khỏi phòng cùng Apple Watch

Theo Youtuber người Đức Felixba, người đã có mặt tại Nhà hát Steve Jobs để tham dự sự kiện "Far out" của Apple vào tuần trước và có thời gian trải nghiệm các sản phẩm mới, nếu người dùng có Apple Watch được ghép nối với ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max, ‌iPhone‌ sẽ tắt màn hình Always On khi thiết bị phát hiện người dùng đã rời khỏi phòng mà không mang theo điện thoại bên mình.

Có lẽ ‌iPhone 14 Pro‌ sẽ sử dụng dữ liệu vùng lân cận từ Apple Watch để kích hoạt tính năng này và phát hiện khi người dùng đã rời khỏi phòng. Apple đã không đề cập đến tính năng độc đáo này trên trang web của mình và không chia sẻ nó trong sự kiện của mình, nhưng có thể đây là một trong những tính năng tiết kiệm năng lượng mà AOD mang lại.

Được biết, bộ đôi iPhone 14 Pro‌‌ và ‌‌iPhone 14 Pro‌‌ Max sử dụng tấm nền OLED tiết kiệm điện hơn với tốc độ làm tươi thay đổi thấp tới 1Hz. Ngoài ra, chip A16 Bionic có công cụ hiển thị mới giúp quản lý màn hình Always On và các tính năng khác như ProMotion trong khi tối ưu hóa hiệu quả sử dụng điện năng.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook