Những điều cần biết về Màn hình khóa tùy chỉnh trên iOS 16

07.06.2022iOS 16 mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa màn hình chính theo nhiều cách khác nhau. Trong đó bao gồm Widget tiện ích, phông chữ, ảnh, hình nền mới v.v... Tuy nhiên, dưới đây là những điều bạn cần biết về "Màn hình khóa tùy chỉnh" để hiểu rõ hơn về khả năng thực sự của nó nhé.

Cách tùy chỉnh Màn hình khóa

Với phiên bản iOS này, chúng ta có thể tùy chỉnh màn hình khóa - chỉnh sửa một số lượng lớn các yếu tố thiết kế mặc định để giao diện trở nên cá nhân hóa hơn. Bên cạnh đó, nó cũng đi kèm nhiều widget tiện ích mà theo như Apple giới thiệu là có hàng triệu cách để kết hợp chúng để tạo ra nhiều kiểu Màn hình khóa và chuyển đổi qua lại theo nhu cầu sử dụng.
Các tiện ích trên Màn hình khóa hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng widget trên Màn hình khóa, các dữ liệu của ứng dụng mà widget đó đại diện sẽ hiển thị trực tiếp theo thời gian thực mỗi khi mở sáng màn hình. Tuy nhiên, chúng không có khả năng tương tác trực tiếp, vì vậy khi chạm vào tiện ích bạn sẽ được chuyển tiếp đến ứng dụng tương ứng (ví dụ Lịch, Lời nhắc, v.v...).

Có thể tạo bao nhiêu Màn hình khóa trên iOS 16?

Như giới thiệu trong buổi khai mạc WWDC 2022, Màn hình khóa tùy chỉnh trên iOS 16 cho phép người dùng tạo và lưu các mẫu màn hình khóa khác nhau, có thể chuyển đổi qua lại theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, dường như chúng không bị giới hạn về số lượng, thậm chí một tác giả trên 9to5mac đã tạo hơn 20 mẫu màn hình khóa khác nhau.

Cách chuyển đổi màn hình khóa

Tương tự như các mặt đồng hồ của Apple Watch, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các mẫu màn hình khóa đã tạo bằng cách nhấn và giữ trên Màn hình khóa, sau đó vuốt sang Trái hoặc Phải để lựa chọn giao diện muốn dùng.

Cách xóa màn hình khóa tùy chỉnh

Để xóa Màn hình khóa tùy chỉnh, bạn nhấn và giữ vào một mẫu màn hình khóa và chọn "Xóa hình nền" ở dưới cùng.Khóa màn hình và tuổi thọ pin?

Hình nền Thời tiết và Thiên văn học mới trong iOS 16 thực sự tạo ra nhiều điểm ấn tượng, nhưng việc liên tục làm mới dữ liệu trong thời gian thực (như vị trí, thông tin thời tiết, điều kiện thiên văn v.v...) có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên iPhone của bạn.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook