Thiết bị của Apple sẽ an toàn, thân thiện với cả thế giới

22.04.2019

Apple cho rằng các thiết bị của mình không chỉ thân thiện với người dùng mà còn thân thiện với môi trường.

Ảnh hưởng thấp. Các tiêu chuẩn mới về hiệu suất cao.

Apple thường sử dụng vật liệu tái chế cho sản phẩm mới của mình, có thể thấy điều đó trong MacBook Air và Mac mini mới. Vỏ của chúng được làm từ nhôm tái chế 100%, không ảnh hưởng đến độ bền hoặc mức độ hoàn thiện. Các sản phẩm tiên tiến nhất là những sản phẩm gây ra tác động môi trường ít nhất.

 

Bảng mạch của iPhone được hàn bằng thiếc tái chế 100%. Sử dụng thiếc tái chế trong các thiết bị sẽ giúp Apple hạn chế khai thác hơn 29.000 tấn quặng thiếc vào năm 2019. Hơn 40 thành phần trong iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR chứa nhựa tái chế. Và 100% sợi gỗ trong bao bì Apple Apple đến từ các nguồn tái chế hoặc rừng được quản lý.

 

 

Các thiết bị mới của Apple hiện nay đã được tăng hiệu suất lên rất nhiều so với các phiên bản trước đây. Cùng với đó, các thiết bị này cũng đã được giảm khoảng 70% khả năng tiêu thụ pin, giúp người dùng có thời lượng sử dụng lâu hơn trước. Các chất được sử dụng trong công việc chế tạo của Apple cũng được kiểm định nghiêm ngặt. tránh gây ảnh hưởng xấu đến người dùng và môi trường. 

Gia tăng độ bền và thời gian sử dụng

Với mục tiêu các thiết bị của mình phải thân thiện với người dùng và môi trường, Apple đã quyết định sản xuất các thiết bị có độ bền cao. Với thời gian sử dụng trong nhiều năm, người dùng của Apple có thể hạn chế được lượng rác thải công nghiệp khó xử lý này ra môi trường. Với hơn 5000 cửa hàng, dịch vụ hỗ trợ người dùng trong việc sửa chữa, bảo hành, Apple có thể hỗ trợ người dùng tốt hơn, khiến họ an tâm khi sử dụng thiết bị của mình trong thời gian dài. Phiên bản iOS 12, được ra mắt vào năm 2018, càng làm rõ thêm mục tiêu của Apple khi phiên bản này cũng hỗ trợ cập nhật các tính năng, bảo mật mới trên thiết bị đời cũ từ năm 2013.

 

Apple hỗ trợ cập nhật các tính năng, bảo mật mới trên các thiết bị đời cũ.

 

Để có thể tung ra thị trường, các thiết bị của Apple sẽ phải trải qua loạt bài kiểm tra về độ bền để đảm bảo chúng có thể sử dụng được trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Ví dụ đối với Apple Watch, công ty này sẽ thực hiện các bài kiểm tra về độ bền với con lắc đập vào màn hình thiết bị, hoặc kiểm tra khả năng hoạt động của chúng trong môi trường nhiệt độ cực cao hoặc lạnh giá. iPhone XS đạt tiêu chuẩn quốc tế IP68 về khả năng kháng bụi và nước. Điều đó có nghĩa là thiết bị này có thể chịu được việc chìm xuống độ sâu 2 mét trong tối đa 30 phút.

 

“Apple Trade In”, cải thiện môi trường

Với việc hỗ trợ trao đổi thiết bị cũ của người dùng để lấy thiết bị mới, Apple và người dùng sẽ cải thiện việc ô nhiễm môi trường từ rác thải công nghệ. Thiết bị được trao đổi sẽ được xóa dữ liệu người dùng, Apple sẽ tiến hành kiểm tra thiết bị một cách toàn diện để đảm bảo thiết bị vẫn còn hoạt động tốt trước khi đến tay người dùng khác. Nếu như thiết bị trong tình trạng hỏng, không đảm bảo cho việc tái sử dụng thì Apple sẽ tiến hành sửa chữa chúng. Hiện có 2/3 thiết bị trở về với Apple đã làm mới và phân phối đến người dùng.

Ngoài ra, càng nhiều thiết bị được trao đổi với Apple, công ty này càng có thể kết hợp nhiều vật liệu mới vào thiết bị mới. Ví dụ, hầu hết lớp nhôm được phục hồi từ iPhone, đã trở thành một phần của vỏ nhôm tái chế 100% của MacBook Air. Và coban được phục hồi từ pin iPhone được sử dụng để tạo ra pin hoàn toàn mới. Để tối đa hóa việc sử dụng vật liệu tái chế trong các sản phẩm mới của mình, Apple cũng sử dụng các nguồn vật liệu bên ngoài Apple. Bởi vì càng nhiều người sử dụng thiết bị được làm lại, thì càng ít phải khai thác vật liệu từ Trái Đất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook