Tìm hiểu về Haptic Touch trên iPhone XR, công nghệ thay thế 3D Touch sẽ sớm có thêm các tính năng mới

15.11.2018

Một trong những điểm khác biệt nhỏ giữa iPhone XS và iPhone XR đó là iPhone XR không có 3D Touch mà thay vào đó là Haptic Toch. Tuy nhiên nó còn khá hạn chế, và với iOS 12.1.1 sắp tới Haptic Touch sẽ cung cấp thêm các tính năng mở rộng thông báo của bạn cho người dùng iPhone XR.

Haptic Touch là gì?

Haptic Touch là một tính năng được giới thiệu trên iPhone XR cho phép bạn có được một số chức năng tương tự như 3D Touch.

Haptic Touch là một sự bổ sung từ Taptic Engine – một trong những tính năng tốt nhất được Apple tạo ra giúp thúc đẩy các công nghệ tương lai. Vấn đề là nó hạn chế về chức năng tương tác khi so sánh với 3D Touch, mặc dù Apple nói nó tương tự nhau.

Không giống như 3D Touch đòi hỏi sự xuất hiện của một bộ cảm biến ngay bên dưới màn hình để cảm nhận lực nhấn từ ngón tay người dùng, Haptic Touch hoạt động với cơ chế đơn giản là khiến cho thiết bị rung nhẹ khi người sử dụng kích hoạt tính năng thứ hai của một nút bấm thông qua thao tác nhấn và giữ.

Phạm vi hoạt động của Haptic Touch:

Haptic Touch hoạt động với các phím shortcut đèn flash và camera trên màn hình khóa. Bạn có thể “Haptic Touch” các shortcut để kích hoạt chúng. Nó cũng hoạt động trong Control Center để truy cập nhiều tùy chọn hơn cho một số chuyển đổi. Ngoài ra, bạn vẫn có thể nhấn giữ một thông báo để xem trước nội dung của nó nhưng không có tính năng Peek và Pop.

Không như 3D Touch, Haptic Touch sẽ không hoạt động theo cách mở rộng một hành động khi nhấn giữ vào màn hình. Vì vậy trên màn hình chính, bạn không thể chạm vào shortcut ứng dụng để hiển thị Quick Actions vì cử chỉ đó đã được gán để sắp xếp lại các biểu tượng.

Haptic Touch sẽ có thêm các tính năng mới trên iOS 12.1.1:

Mặc dù vậy, các tính năng của Haptic Touch được cho là vẫn còn hạn chế, nhưng tin vui là Apple đang tìm cách để mở rộng thêm các tính năng cho Haptic Touch và một trong số đó là khả năng mở rộng thông báo trên iOS 12.1.1.

Cụ thể, trên bản cập nhật iOS 12.1.1 thì khi người dùng iPhone XR chạm và giữ một thông báo trên màn hình khóa hoặc ở trung tâm thông báo trong 1 giây thì tính năng Haptic Touch sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết và các lối tắt theo ngữ cảnh, chẳng hạn như trả lời nhanh cho cuộc hội thoại iMessage.

iOS 12.1.1 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và ngày phát hành chính xác vẫn chưa được xác nhận.

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook