Từ iOS 16, iPhone có thể tự động cập nhật các bản vá bảo mật mà không cần cập nhật toàn OS

08.06.2022

Từ iOS 16, iPhone có thể tự động cập nhật các bản vá bảo mật mà không cần cập nhật toàn OS

Từ trước đến nay, các bản vá bảo mật của Apple luôn đòi hỏi người dùng phải cập nhật toàn bộ hệ thống, điều rất nhiều người không thích vì các phiên bản mới thường hay gặp một số lỗi khó chịu. Việc cập nhật đồng thời cả hệ điều hành và bản vá bảo mật sẽ làm cho quá trình cập nhật diễn ra lâu hơn, tốn nhiều thời gian vì các kỹ sư Apple phải thực hiện rất nhiều bài test nhằm hạn chế tối đa số lượng lỗi.

Chính vì vậy, trên iOS 16 thì Apple sẽ thực hiện một số thay đổi liên quan đến việc cập nhật cácbản vá. Thông qua Rapid Security Response, các phiên bản cập nhật bảo mật mới sẽ được tự động cập nhật kể cả khi người dùng không nâng cấp lên các phiên bản iOS mới nhất.

Khi cập nhật lên iOS 16, tính năng Rapid Security Response sẽ được tự động kích hoạt. Nếu anh em không thích điện thoại tự cập nhật các bản cập nhật bảo mật mới, anh em cần phải tự tắt tính năng này bằng cách truy cập Settings > General > Software Update và bấm tắt mục “Install System and Data Files”. Việc tắt các tính năng này là cực kỳ quan trọng với những bạn vẫn còn thói quen jailbreak máy.

Theo Macrumors

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook