Ứng dụng Find My mới, có thể tìm thấy thiết bị khác ngay cả khi ngoại tuyến

04.06.2019

Được giới thiệu trong sự kiện WWDC19 đêm hôm qua. Ứng dụng Find My hoạt động trên MacOS, iPadOS và IOS mới. Find My sẽ giúp cho ứng dụng Find My Friend và Find My iPhone luôn được kết nối với các thiết bị trong gia đình, cho dù thiết bị có tắt wifi hay tắt dịch vụ định vị thì vẫn có thể chia sẻ vị trí các thiết bị với nhau.

Tạm hình dung, các thiết bị của Apple sẽ gửi một tín hiệu Bluetooth được mã hoá tới các thiết bị Apple khác có thể ở gần chiếc máy bị thất lạc, và hình thành một mạng lưới giữa các thiết bị quanh đó, rồi đưa thông tin vị trí của máy thất lạc hoặc máy người thân của mình lên iCloud. 
Mình sẽ tiếp tục theo dõi cũng như cập nhật các thiết bị lên bản OS mới nhất để trải nghiệm tính năng này, và sẽ bổ sung cụ thể đầy đủ hơn cho anh em.
Nếu như đây trở thành hiện thực, thì sự liên kết giữa người và các thiết bị trong gia đình của bạn sẽ luôn giữ được kết nối với nhau thông qua Find My Friend và Find My iPhone, và có lẽ sẽ tăng tỉ lệ tìm lại iPhone bị mất khi bị vô hiệu hoá các kết nối mạng hay quên bật dịch vụ định vị.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook