5 lưu ý quan trọng để tránh đầy bộ nhớ iPhone

18.09.2018

Tình trạng bộ nhớ iPhone bị đầy là nỗi ám ảnh của không ít người dùng thiết bị này. Với việc Apple không trang bị khả năng hỗ trợ thẻ nhớ cho sản phẩm của mình, một điều tất yếu là người dùng sẽ phải lựa chọn những giải pháp hợp lý nhằm tiết kiệm không gian tối ưu cho việc lưu trữ dữ liệu. Sau đây là 5 lưu ý quan trọng mà bạn nên ghi nhớ để tránh đầy bộ nhớ iPhone:

 

Tải ảnh lên kho lưu trữ đám mây

 

5 lưu ý quan trọng để tránh đầy bộ nhớ iPhone

 

Chụp ảnh là một sở thích của rất nhiều người sử dụng smartphone, tuy nhiên những bức ảnh được lưu bên trong chiếc iPhone sẽ khiến cho bộ nhớ trong của máy nhanh chóng bị đầy. Giải pháp cho vấn đề này là bạn hãy vào ứng dụng Photos để chọn và lưu những bức ảnh cần thiết lên các kho lưu trữ đám mây như Apple iCloud hay Google Photos, sau đó tiến hành xóa bỏ toàn bộ ảnh khỏi bộ nhớ máy. Ngoài ra, đối với những người sử dụng ứng dụng Instagram thì theo mặc định ứng dụng này sẽ ưu toàn bộ ảnh và video mà người dùng đã đăng tải vào bộ nhớ trong của iPhone; để tắt tính năng này, bạn có thể truy cập vào phần Options trên giao diện ứng dụng và chọn tắt chế tính năng “Save Original Photos”.

 

Dọn dẹp thư mục Recently Deleted

 

5 lưu ý quan trọng để tránh đầy bộ nhớ iPhone

 

Recently Deleted là thư mục để lưu trữ những hình ảnh và video mà người dùng đã tiến hành xóa, bắt đầu xuất hiện từ phiên bản iOS 8. Mục đích của nó là để giúp người dùng có thể khôi phục lại một hình ảnh và video nào đó một cách dễ dàng nếu lỡ xóa nhầm, và dữ liệu trong Recently Deleted chỉ bị xóa hoàn toàn sau 40 ngày. Dù rất hữu ích, nhưng điều này cũng sẽ khiến cho bộ nhớ iPhone bị chiếm dụng đáng kể, do đó bạn có thể bạn có thể vào ứng dụng Photos > Albums > Recently Deleted, sau đó chọn toàn bộ dữ liệu trong đó và nhấn Delete để tiến hành xóa.

 

Dọn dẹp email

 

5 lưu ý quan trọng để tránh đầy bộ nhớ iPhone

 

Hầu như tất cả các ứng dụng quản lý email hiện nay đều có chức năng tự động đồng bộ với máy chủ dịch vụ và tải email về hộp thư để người dùng có thể theo dõi nội dung ngay cả khi offline. Điều này tất nhiên mang đến nhiều thuận tiện, nhưng việc chứa quá nhiều email cũng sẽ khiến bộ nhớ trong của iPhone bị đầy. Do vậy bạn có thể xóa bớt các email không cần thiết như email có nội dung cũ, email quảng cáo.

 

Lựa chọn giải pháp nghe nhạc trực tuyến

 

5 lưu ý quan trọng để tránh đầy bộ nhớ iPhone

 

Nhiều người dùng vẫn có thói quen tải nhạc và lưu vào iPhone để nghe mọi lúc mọi nơi và không phải phụ thuộc vào kết nối mạng. Một lượng lớn các tập tin nhạc chiếm dụng rất nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại, vì thế bạn có thể xem xét sử dụng các dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Apple Music, Spotify, Zing MP3 hay Nhaccuatui. Với sự phổ cập của mạng 3G và WiFi, việc kết nối vào các dịch vụ này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với những năm trước đây.

 

Hạn chế quay video 4K

 

5 lưu ý quan trọng để tránh đầy bộ nhớ iPhone

 

Trên thế hệ iPhone 6s/6s Plus, Apple đã tích hợp tính năng quay video độ phân giải siêu cao 4K, tuy nhiên những tập tin video này khi lưu vào bộ nhớ máy sẽ có dung lượng rất lớn. Do vậy, nếu không thật cần thiết,  bạn chỉ nên quay video ở độ phân giải HD 720p hoặc Full HD 1080p. Thêm nữa, nếu đã quay các video 4K, bạn có thể lưu trữ chúng vào máy tính, sau đó xóa khỏi bộ nhớ điện thoại.

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi zalo Zalo Mua Facebook