Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2 cực dễ chỉ với vài thao tác để tránh bị làm phiền

30.01.2023

Sẽ có nhiều người thắc mắc liệu có cách nào loại bỏ những tin nhắn rác, tin nhắn spam để không bị làm phiền, không bị những tin nhắn đó làm bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng. Cùng tìm hiểu cách thực hiện lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2 ngay nhé!

Thực chất, tính năng lọc tin nhắn rác trên iPhone đã có mặt từ iOS 14. Tuy nhiên ở phiên bản iOS 16.2 mới nhất, Apple đã cải tiến tính năng này bằng cách thêm bộ lọc để phân loại tin nhắn từ người gửi không xác định. Tính năng này sẽ phát hiện và chuyển tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo vào mục riêng để người dùng có thể xem và dễ dàng loại bỏ nó. Dưới đây là cách để thực hiện.

Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2 1

Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2

Để sử dụng tính năng lọc này chi tiết nhất, người dùng nên cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16.2. Dù hiệu quả chưa chính xác tuyệt đối nhưng đây là tính năng hữu ích để hạn chế bị lừa.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Nhấn chọn mục Tin nhắn. Lúc này bạn kéo xuống và tìm mục Lọc người gửi không xác định và bật nó lên. 

Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2 1

Bước 2: Khi bật tính năng này điện thoại sẽ lọc những tin nhắn có phải tin nhắn spam hay không và sẽ phân loại ở một trong 3 mục: Người gửi đã biết, Người gửi không xác định hay Tin rác. Đối với những tin nhắn spam, hệ thống sẽ đưa vào mục Tin rác và sẽ không thông báo với bạn. Chính vì vậy, lâu lâu bạn vẫn nên kiểm tra thư mục này để tránh tình trạng bị bỏ lỡ những tin nhắn cần thiết khi hệ thống nhận biết sai.

Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone chạy iOS 16.2 3

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi zalo Zalo Mua Facebook