Cách tắt 3D Touch trên iPhone

10.10.2018

Trên các thế hệ iPhone mới, Apple đã trang bị công nghệ 3D Touch nhằm cung cấp trải nghiệm tiện lợi hơn. Nhưng nếu bạn muốn tắt nó, đây là cách thực hiện.

 

 

3D Touch là một tính năng đáng kinh ngạc dành cho iPhone nếu bạn biết cách sử dụng nó. Tuy nhiên, một vài thứ có thể bị cản trở trong quá trình dùng iPhone nếu bạn kích hoạt tính năng này. Ví dụ việc xóa ứng dụng trên Màn hình chính sẽ hơi rắc rối.

 

Apple dường như do dự về tính năng này vì chiếc iPhone XR sắp ra mắt sẽ không hỗ trợ 3D Touch. Thay vào đó là công nghệ “haptic touch”. Nó hoạt động theo những cách tương tự như 3D Touch, nhưng thiếu các tính năng như phím tắt Màn hình chính và Peak, Pop.

 

Nếu bạn đang dùng một iPhone cũ có 3D Touch, nhưng đang có kế hoạch nâng cấp lên iPhone XR, bạn có thể muốn tắt 3D Touch ngay bây giờ để bạn có thể quen với việc không có nó. Các bước được thực hiện như bên dưới:

 

 

  • Trên iPhone 6s trở lên (ngoại trừ iPhone XR), hãy đi tới Cài đặt > Chung > Trợ năng .

  • Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn cho 3D Touch.

  • Chạm vào nó.

  • Chỉ cần chuyển nút gạt 3D Touch từ Bật thành Tắt.

  • Bạn cũng có thể thay đổi độ nhạy cảm ứng cho 3D Touch tại đây. Điều này cho phép bạn yêu cầu lực nhấn mạnh hơn hoặc nhẹ hơn tùy thuộc sở thích của bạn.

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi zalo Zalo Mua Facebook