Hướng dẫn tag người dùng cụ thể khi trò chuyện nhóm trong iMessage trên iOS 14

26.09.2020


Không chỉ cho phép ghim tin nhắn yêu thích lên đầu ứng dụng Messages để thuận tiện hơn khi sử dụng, phiên bản iOS 14 còn giúp chúng ta nhắc đến một ai đó khi trò chuyện trong nhóm tương tự như một số app Voip phổ biến hiện nay. Dưới đây là các thao tác thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử nếu chưa biết nhé.

Trước khi tiến hành tag người dùng cụ thể khi trò chuyện nhóm trong iMessage trên iOS 14, bạn cần lưu ý một số quy tác sau đây:

  • Tính năng tag người dùng chỉ hoạt động trong chế độ iMessage (trò chuyện trực tuyến), trong cuộc hội thoại thường (SMS, MMS) bạn không thể gắn thẻ bất cứ ai.
  • Người dùng mà bạn muốn tag phải có mặt trong cuộc trò chuyện nhóm đó (khác với tính năng thêm thành viên vào nhóm)
  • Các thành viên trong nhóm phải được thiết lập và chia sẻ hồ sơ cá nhân trong iMessage (có thể là tên, emoji, biệt hiệu, nhãn dán v.v...)
  • Bạn có thể gắn thẻ nhiều người dùng cùng lúc trong mối tin nhắn, tuy nhiên không được phép thêm tất cả thành viên (sẽ tự động tủy bỏ việc tag người dùng và chuyển về định dạng văn bản bình thường)
  • Bạn có thể lặp lại thao tác gắn thẻ trong một cuộc trò chuyện với một người dùng cố định
  • Bạn có thể gắn thẻ người dùng iOS 13 trở xuống, nhưng sẽ hiển thị dưới dạng văn bản thông thường khi họ xem và họ cũng không thể gắn thẻ bạn

Để gắn thẻ người dùng trong nhóm, bạn thực hiện thao tác như sau:

Trong cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể nhập nội dung văn bản như bình thường, sau đó nhập tên trong hồ sơ cá nhân của họ (có thể là biệt hiệu, từ viết tắt, biểu tượng, biểu tượng cảm xúc hoặc nhán dán mà bạn đặt cho họ trong ứng dụng danh bạ).

Ngay sau khi nhập tên người dùng muốn nhắc đến trong tin nhắn, phần tên này sẽ chuyển sang màu xám nhạt để cho biết rằng bạn có thể gắn thẻ dựa trên liên hệ được gợi ý (dạng bong bóng nhỏ phía trên văn bản).
 


Khi có hai hoặc nhiều người cùng tên trong cuộc trò chuyện nhóm, nhiều bong bóng liên hệ sẽ xuất hiện.
 


Nếu bạn nhập dấu cách hoặc dấu chấm câu sau phần tên người dùng muốn gắn thẻ, hoặc bất cứ khi nào bạn sử dụng tên được đề xuất, nó sẽ hiện ra dưới dạng văn bản màu đen thông thường (hoặc văn bản màu trắng khi ở chế độ tối), đồng nghĩa rằng hiện bạn chưa gắn thẻ bất cứ người dùng nào.
 


Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhấn vào tên đó để gọi bong bóng gợi ý liên hệ được phép gắn thẻ nếu muốn.
 


Đối với thành viên được gắn thẻ, ứng dụng Messages sẽ gửi thông báo nổi trên màn hình thiết bị với nội dung "Bạn đã được nhắc đến trong cuộc trò chuyện nhóm". Sau khi nhấp vào thông báo này sẽ chuyển trực tiếp đến phần tin nhắn đó đồng thời có thể trả lời ngược lại kèm theo tên bạn sau khi kết thúc phần nội dung văn bản thông thường.
 

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi zalo Zalo Mua Facebook