iOS 16.5 ra mắt: Apple News có thay đổi đáng kể, sửa các lỗi quan trọng và tối ưu

20.05.2023

Sau hơn một tháng thử nghiệm beta, Apple đã phát hành rộng rãi iOS 16.5 cho người dùng. Bản cập nhật này bao gồm những thay đổi đối với Apple News, thêm hình nền mới liên quan tới chủ đề "Tự hào", sửa lỗi, các tính năng mới và nhiều hơn nữa. Cùng khám phá các tính năng mới và sửa lỗi trong iOS 16.5 nhé!

Số phiên bản cập nhật là 20F66, theo đó, hình nền chủ đề "Tự hào" cho màn hình khóa đã có sẵn để vinh danh cộng đồng và văn hóa LGBTQ+. Mục Thể thao trong Apple News giúp truy cập dễ dàng đến trận đấu, điểm số, bảng xếp hạng và nhiều hơn nữa. Mục điểm số và lịch thi đấu My Sports trong Apple News sẽ đưa bạn đến trang trận đấu chứa thông tin chi tiết về các trận đấu cụ thể.

Hình nền chủ đề

Hình nền chủ đề "Tự hào" mới trên iOS 16.5 - Ảnh: 9to5Mac

Các thay đổi khác gồm:

  • Sửa một vấn đề khiến Spotlight có thể không phản hồi.
  • Khắc phục một vấn đề khiến Podcasts trong CarPlay không tải nội dung.
  • Sửa một vấn đề khiến cài đặt Screen Time có thể bị đặt lại hoặc không đồng bộ trên tất cả các thiết bị.
  • Các cập nhật bảo mật giúp bảo vệ thiết bị của bạn.
  • Cải thiện hiệu năng và độ ổn định của hệ thống.

Để cập nhật lên iOS 16.5, hãy làm theo các bước sau: Vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Hệ thống sẽ kiểm tra và thông báo nếu có bản cập nhật sẵn sàng. Nếu đã có sẵn, hãy chọn Tải về và cài đặt để bắt đầu quá trình cập nhật.

Sau khi cập nhật, thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại. Hãy đảm bảo thiết bị có kết nối Wi-Fi ổn định và đang sạc (nếu cần thiết) trong quá trình cập nhật nhé.

Apple News nhận được các thay đổi đáng kể

Apple News nhận được các thay đổi đáng kể - Ảnh: 9to5Mac

Trước đó, các bản beta của iOS 16.5 có thêm một lệnh Siri mới để bắt đầu và dừng quay màn hình. Apple đã loại bỏ tính năng này trong bản cập nhật này chính thức.

iOS 16.5 sẽ là bản cập nhật chính cuối cùng của iOS 16 trước khi iOS 17 ra mắt, các nhà phát triển sẽ được thử nghiệm iOS 17 beta trước tại WWDC 2023.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook