Apple chính thức ra mắt iPad mini 5G với thiết kế nhỏ gọn, chip A15 Bionic, camera đơn

15.09.2021

iPad mini 5G có 4 màu gồm pink, starlight, purple và space gray. Máy trang bị màn hình Liquid Retina 8.3 inch với các viền bao quanh khá dày nhưng đồng đều, độ sáng lên đến 500 nits, gam màu rộng P3, lớp phủ màn hình chống phản chiếu, True Tone nên trải nghiệm hình ảnh và video sống động hơn, kết hớp với loa stereo mới.Máy trang bị cảm biến Touch ID lên phần nút nguồn, khi mang lại sự dễ dàng khi sử dụng và độ xác thực an toàn mà người dùng biết và yêu thích, hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ 2 có thể gắn từ tính vào iPad mini để sạc và kết nối không dây.
 


iPad mini 5G chạy chip A15 Bionic mới, với CPU 6 lõi mang lại hiệu suất lên đến 40% và GPU 5 lõi mang lại hiệu suất đồ họa lên đến 80% so với thế hệ iPad mini trước đây, xử lí ngay cả những tác vụ đòi hỏi khắt khe nhất như các trò chơi nặng đến các ứng dụng chuyên nghiệp. Với hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế nhỏ gọn, iPad mini 5G là công cụ tối ưu mà người dùng có thể mang đi bất cứ đâu, Apple cho biết.

Các chức năng máy học (hay Machine Learning, ML) nâng cao được hỗ trợ bởi Neural Engine 16 lõi và các bộ tăng tốc ML mới trong CPU, cung cấp các tác vụ ML nhanh hơn gấp 2 lần so với người tiền nhiệm.

Được kết hợp với CPU và GPU, Neural Engine cho phép các ứng dụng mang lại trải nghiệm cấp độ tiếp theo như nhận dạng ảnh và học ngôn ngữ tự nhiên.
 


Với iPadOS 15, các tính năng ML mới mạnh mẽ hơn gồm Live Text, khi sử dụng trí thông minh trên thiết bị nhận dạng văn bản trong ảnh mà người dùng có thể thực hiện và thậm chí dịch văn bản từ ảnh sang 7 ngôn ngữ khác nhau.

Trải nghiệm Centre Stage trên iPad Pro 5G hiện đã có trên iPad mini 5G, vì vậy người dùng có thể tận hưởng các cuộc gọi video hấp dẫn hơn với camera trước góc siêu rộng 12MP mới, tự động xoay máy ảnh nhằm giữ cho người dùng quan sát khi di chuyển xung quanh.

Khi những người khác tham gia vào cuộc gọi, camera trước cũng sẽ phát hiện và thu nhỏ lại. Camera sau cũng là cảm biến 12MP với Focus Pixels và khẩu độ lớn hơn để chụp những bức ảnh sắc nét, sống động, tích hợp đèn flash True Tone.
 


Với ISP mới trên chip A15 Bionic, người dùng cũng sẽ thấy những bức ảnh trông tự nhiên đáng kể với Smart HDR, giúp cải thiện chất lượng ảnh bằng cách khôi phục các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng, Apple cho biết.

iPad mini 5G hỗ trợ kết nối 5G với tốc độ tối đa lên tới 3.5Gbps trong điều kiện lí tưởng khi làm việc và giải trí, hỗ trợ kết nối Gigabit LTE, eSIM và Wi-Fi 6.

iPad mini cũng trang bị cổng USB-C truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 5Gbps, có thể kết nối với phụ kiện USB-C gồm máy ảnh, bộ nhớ ngoài và màn hình lên đến 4K.
 Cổng USB-C cho phép quy trình làm việc hiệu quả hơn với đầu vào và đầu ra băng thông cao. Với iPadOS 15, hệ điều hành sẽ mang đến các tính năng mới khi tận dụng các khả năng độc đáo của iPad, giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn và nâng cao tính linh hoạt của iPad mini 5G:

 • Bố cục widget mới cho Màn hình chính và App Libary với những cách đơn giản khi cá nhân hóa iPad mini 5G và sắp xếp các ứng dụng.
 • Ghi chú được sử dụng trên toàn hệ thống với Quick Note, đồng thời mang đến các cách mới khi cộng tác và sắp xếp, cho dù người dùng nhập hay viết bằng Apple Pencil.
 • Ứng dụng Dịch xuất hiện trên iPad với các tính năng mới giúp cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn, gồm Dịch tự động (hay Auto Translate) và chế độ xem trực diện.
 • Đa nhiệm (hay Multitasking) thậm chí còn trực quan hơn, làm cho các tính năng như Split View và Slide Over dễ khám phá hơn, dễ sử dụng hơn và mạnh mẽ hơn.
 • Live Text sử dụng trí thông minh trên thiết bị nhằm nhận dạng văn bản trong ảnh và cho phép người dùng thực hiện hành động sau đó. Ví dụ: ảnh chụp mặt tiền cửa hàng với số điện thoại và tùy chọn thực hiện cuộc gọi.
 • Focus cho phép người dùng tự động lọc thông báo dựa trên những gì đang làm hiện tại như làm việc, đọc sách, tập thể dục, chơi trò chơi hoặc ngủ.
 • Cuộc gọi FaceTime sẽ tự nhiên hơn với âm thanh không gian (hay spatial audio) và chế độ Chân dung mới. Tính năng Group FaceTime với tùy chọn hiển thị những người tham gia trong các ô cùng kích thước ở chế độ xem lưới mới.

Với bút Apple Pencil thế hệ 2 sẽ biến iPad mini 5G thành cuốn "nhật kí kĩ thuật số" và sổ tay phác thảo mà người dùng có thể mang đi bất cứ đâu.

Với tính năng kết nối và sạc không dây cũng như hỗ trợ nhấn đúp, bút Apple Pencil mang lại độ chính xác đến từng pixel và độ trễ thấp, giúp cho việc viết sẽ dễ dàng và tự nhiên như khi dùng bút và giấy, Apple cho biết.
 


Bao da Smart Folio mới được thiết kế cho iPad mini với vỏ mỏng, nhẹ và hỗ trợ chức năng mở màn hình thức và đóng khi tắt và có 5 màu gồm black, white, dark cherry, English lavender và electric orange.

Cuối cùng, Apple cho biết iPad mini 5G có 2 mức dung lượng gồm ROM 64GB / 256GB và có 2 phiên bản:

 • Phiên bản Wi-Fi có mức giá bán lẻ đề nghị từ $499 (gần 11.4 triệu VNĐ)
 • Phiên bản Wi-Fi + Cellular có mức giá bán lẻ đề nghị từ $649 (gần 14.8 triệu VNĐ)
 • Bút Apple Pencil thế hệ 2 có mức giá bán đề nghị là $129 (gần 3 triệu VNĐ)
 • Bao da Smart Folio có mức giá bán lẻ đề nghị là $59 (gần 1.4 triệu VNĐ)

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

  Hiển thị tất cả kết quả cho ""
  Gọi zalo Zalo Mua Facebook