Sử dụng Digital Crown trên Apple Watch Series 4 để đo nhịp tim nhanh và chính xác hơn

13.12.2018

Chắc không ít bạn sở hữu Apple Watch Series 4 đang buồn vì tính năng ECG (EKG) chưa sử dụng được tại Việt Nam. Thực tế thì tính năng này chỉ mới được Apple triển khai cho các Apple Watch Series 4 bán ra tại Mỹ mà thôi. Apple không nói rõ lộ trình các nước khác là khi nào.

Tuy nhiên có một điều an ủi đối với những bạn đang sở hữu Apple Watch Series 4 đó là mặc dù chưa đo được ECG (EKG) tại thời điểm này, nhưng các điện cực được trang bị có thể giúp Apple Watch Series 4 đo nhịp tim của chúng ta nhanh và chính xác hơn.

Để đo nhịp tim bằng điện cực thì rất đơn giản. Các bạn thao tác như sau:

  • Mở ứng dụng đo nhịp tim trên Apple Watch Series 4 lên (ứng dụng có hình trái tim).

  • Đặt một ngón tay lên nút Digital Crown và giữ im trong khoảng 5-10 giây. Lúc này Apple Watch Series 4 sẽ tự động nhận diện và chuyển qua đo nhịp tim của người dùng bằng điện cực.

Các bạn sẽ thấy nhịp tim của chúng ta được Apple Watch Series 4 đo đạc và ghi nhận theo thời gian thực mỗi giây thay vì 5 giây như bình thường. Apple cho biết dữ liệu đo nhịp tim bằng các điện cực trên Apple Watch Seris 4 thì chính xác và nhanh hơn đo bằng cảm biến hồng ngoại. Dữ liệu nhịp tim đo bằng các điện cực sẽ được lưu lại trong phần mềm sức khoẻ trên iPhone với ghi chú Bối cảnh đo nhịp tim là ECG.

Tính năng này biết thêm thôi chứ mình thấy bản thân cảm biến nhịp tim của Apple Watch Series 4 đã được cải tiến và đo khá chính xác rồi. Các bạn có thể đọc thêm bài Cảm biến nhịp tim trên Apple Watch series 4 đã được thiết kế mới lại như thế nào.

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi zalo Zalo Mua Facebook