Sự khác nhau giữa Silent, Do not Disturb và Theater mode trên Apple Watch. Khi nào dùng cái nào?

22.05.2019

Rất nhiều người dùng Apple Watch, cả những người mới lẫn những người dùng lâu năm, tỏ ra khá bối rối với mớ tính năng tắt/ hạn chế thông báo trên Apple Watch. Trong bài viết này mình sẽ giải thích từng tính năng và hướng dẫn cách sử dụng cho các bạn.

Ba chế độ tắt/ hạn chế thông báo trên Apple Watch hiện nay là: Silent; Do not Disturb và Theater. Tất cả đều có thể dễ dàng được bật/ tắt trong Control Center. Cách để truy cập vào Control Center là vuốt mép dưới của màn hình Apple Watch từ dưới lên.

Silent (Im lặng): icon của chế độ này có hình cái chuông và có màu hồng khi được kích hoạt


Đúng như tên gọi của nó, khi chế độ này được kích hoạt thì mọi âm thanh thông báo từ Apple Watch được tắt đi. Tuy nhiên khi đó Apple Watch vẫn rung và màn hình vẫn sáng để người dùng biết.

Cách dùng chế độ này khá đơn giản. Nó giống hoàn toàn việc chúng ta sử dụng nút gạt Chuông/Rung trên iPhone vậy.

Do not Disturb (Không làm phiền): icon của chế độ này có hình mặt trăng khuyết và màu xanh da trời đậm khi được kích hoạt


Chế độ này trên Apple Watch thực chất là một phím tắt để kích hoạt chế độ Do not Disturb trên iPhone. Các bạn bật nó trên Apple Watch thì Do not Disturb trên iPhone sẽ được kích hoạt.

Mặc định của chế độ Do not Disturb chỉ cho phép Apple Watch và iPhone hiển thị thông báo (cả chuông và rung) đến từ những người có trong Favorite Contact (Danh bạ yêu thích) mà thôi. Những số liên lạc không có trong Danh bạ yêu thích sẽ bị báo bận máy và trên iPhone của người dùng sẽ hiện cuộc gọi nhỡ.

Lưu ý: Nếu một số không thuộc Favorite Contact gọi tới cho iPhone của người dùng liên tục trong khoảng thời gian dưới 3 phút thì iPhone sẽ hiểu đó là tình trạng khẩn cấp và tự động kích hoạt đổ chuông/ rung để báo cho người dùng nghe cuộc gọi.

Chế độ này được dùng khi chúng ta vào nơi làm việc cần sự tập trung cao như họp, thí nghiệm, nghiên cứu... hoặc đơn giản hơn là khi đi ngủ.

Theater (Rạp hát): icon của chế độ này có hình hai khuôn mặt khóc cười và màu cam khi được kích hoạt


Chế độ này dành riêng cho Apple Watch (trên iPhone không có). Khi bấm kích hoạt chế độ này thì icon Silent cũng đồng thời bật sáng bởi vì chế độ này chính là chế độ Silent kết hợp với việc màn hình của Apple Watch sẽ được tắt chủ động và không sáng trong bất kỳ tình huống nào. Nếu muốn màn hình Apple Watch sáng trở lại người dùng phải chạm vào màn hình hoặc bấm một trong hai nút Digital Crown/ Side button.

Chế độ này được dùng khi chúng ta vào rạp hát, rạp chiếu phim hoặc những nơi cần tránh việc ô nhiễm ánh sáng phát ra từ các thiết bị cá nhân.

Dùng đúng chế độ vào đúng hoàn cảnh thì âm thanh và ánh sáng từ Apple Wactch sẽ không bao giờ làm phiền đến bản thân chúng ta và mọi người dung quanh. Các bạn hay để chế độ hạn chế thông báo nào trên Apple Watch? Hãy chia sẻ dưới comment nhé.

 

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi zalo Zalo Mua Facebook