WatchOS 5: cải thiện đo sức khỏe, thêm các môn thể thao, chế độ trò chuyện kiểu bộ đàm

05.06.2018

 

Bên cạnh iOS 12 và macOS Mojave thì hệ điều hành watchOS cho Apple Watch cũng được làm mới với phiên bản 5. Mặc dù chưa có phần cứng mới nhưng trên watchos 5 , Apple đã bổ sung một loạt tính năng mới cũng như cải thiện chế độ luyện tập với đồng hồ thông minh, trong đó bao gồm hỗ trợ các môn thể thao phổ biến như yoga hay hiking.

Apple nói rẳng đồng hồ thông minh Apple Watch có sự hài lòng từ người dùng cao nhất so với các sản phẩm tương tự trên thị trường, nhờ đó tốc độ tăng trưởng của nó vẫn khá tốt, ở mức 60% so với năm ngoái. Đó là vài cập nhật nhỏ cho Watch, còn giờ là nói chi tiết hơn về watchOS 5.

 

Đang tải tinhte_watchos5-1.jpg…

Tính năng đầu tiên được Apple đề cập là theo dõi sức khỏe. Ứng dụng Activity ngoài khả năng theo dõi và quản lý các mốc hoạt động trong ngày thì giờ đây nó còn cho phép hai người dùng cạnh tranh với nhau về các chỉ số (calories tiêu thụ, số phút luyện tập và bước chân) trong ngày. Ví dụ bạn có thể thách đấu một người bạn và theo dõi kết quả cập nhật để biết là mình đã luyện tập đủ mục tiêu đề ra và chiến thắng hay chưa.
 

Đang tải tinhte_watchos5-2.jpg…

Chế độ luyện tập của Apple Watch đã hỗ trợ rất nhiều bộ môn như chạy bộ, bơi lội, đạp xe... và giờ đây Apple bổ sung thêm các môn thể thao mới trên watchOS 5, bao gồm yoga và hiking (leo núi), trong đó yoga là môn rất phổ biến ngày nay. Với bộ môn chạy bộ, người dùng giờ đây có thể bật thông báo về pace để biết là có chạy đủ nhanh như lần chạy gần nhất không. Thú vị nhất là chế độ tự nhận biết bắt đầu luyện tập, bạn giờ không cần bấm nút bằng tay nữa mà watchOS sẽ tự nhận biết bạn đã bắt đầu chạy hay chưa để tự bật ứng dụng chạy bộ, rất tiện lợi.
 

Đang tải tinhte_watchos5-3.jpg…

Ngoài hỗ trợ luyện tập nhiều hơn, watchOS 5 còn có một chế độ trò chuyện mới dành cho người dùng mà có thể coi là bộ đàm (walkie-talkie). Ở chế độ này, khi bạn muốn trò chuyện cùng người yêu hay một ai đó chỉ cần bấm và giữ nút để nói, đầu kia cũng vậy. Nó khá giống với bộ đàm, bấm và giữ để nói trong thời gian thực, khá tiện lợi và đơn giản. Chế độ này hỗ trợ cả kết nối WiFi và Cellular với Watch Series 3 LTE.

Bên cạnh đó, watchOS mới còn hỗ trợ những tính năng mới như nhiều mặt đồng hồ tùy biến Siri và thông báo mới, người dùng sẽ có thể tương tác nhiều hơn với các thông báo trên đồng hồ, so với chỉ nhìn và tắt đi như hiện tại. Ứng dụng tin nhắn và mail trên watchOS mới cũng hỗ trợ webKit để hiển thị các nội dung nền web. Hay như khi luyện tập, bên cạnh nghe nhạc thì người dùng còn có thể nghe podcasts với ứng dụng riêng, tương tự như trên iPhone.

 

Đang tải tinhte_watchos5-4.jpg…

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""
    Gọi zalo Zalo Mua Facebook