[iOS 14] Hướng dẫn tạo các ghi chú sticker trên màn hình chính iPhone thông qua ứng dụng Sticky Widgets

01.10.2020


Mặc dù widget không phải là một khái niệm hoàn toàn mới khi tính năng này đã xuất hiện được vài thập kỷ trên nhiều nền tảng khác nhau, nhưng cuối cùng tính năng này cũng đã được Apple triển khai trên iOS 14 mới nhất theo cách mà người dùng yêu cầu.

iPhone lần đầu tiên nhận được các widget của Apple trên iOS 5 với những widget thời tiết trong trung tâm thông báo. Với iOS 8, Apple đã mở các widget cho các nhà phát triển bên thứ ba, nhưng chúng bị hạn chế chỉ xuất hiện trong trung tâm thông báo và sau đó là bên trái màn hình home screen. Với iOS 14, Apple cuối cùng đã cho phép các nhà phát triển tạo ra các widget thực sự có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình chính của iPhone, đây là điều mà người dùng mong muốn ngay từ đầu. Thật không may, người dùng iPad vẫn chưa thể đặt widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính.
 


Nhớ đó mà một loạt các tính năng mới thông qua các widget trên iOS 14 có thể được người dùng sử dụng, tùy biến và khai thác, biến chiếc iPhone thành một cái gì đó hoàn toàn mới lạ và độc nhất. Nếu bạn muốn tận dụng các widget mới trong iOS 14 như việc thêm các ghi chú vào màn hình chính như trên Android, thì một ứng dụng có tên Sticky Widgets sẽ có phép bạn làm được điều này. Sticky Widgets là một ứng dụng mới dành cho iOS 14, cho phép người dùng thêm ghi chú vào màn hình chính iPhone hoặc iPad của họ với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau.

Ứng dụng hoạt động chính xác như tên gọi của nó - nó cho phép bạn tạo một ghi chú ngắn dưới dạng một widget có thể đặt ở bất kỳ đâu trên màn hình chính. Bạn có thể thêm nhiều màu sắc, kích thước, phông chữ và màu văn bản, thậm chí thêm biểu tượng cảm xúc vào văn bản. Để chỉnh sửa văn bản, bạn chỉ cần chạm vào ghi chú và ứng dụng sẽ mở ra chế độ xem có thể chỉnh sửa.

Dưới đây là những tính năng mới được cập nhật trong phiên bản 1.1 mới nhất của Sticky Widgets:

  • Rất nhiều màu sắc và phông chữ mới có sẵn cho người dùng nâng cấp
  • Thêm biểu ượng cảm xúc! Bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc trong Sticky Widgets!
  • Văn bản hiện có thể chỉnh sửa ngay khi bạn chạm vào ghi chú để mở
  • Ứng dụng không phát âm thanh nữa
  • Mọi thứ trông đẹp hơn nhiều ở chế độ Dark Mode

 


Sticky Widgets được phát hành miễn phí trên App Store và bạn chỉ có thể được sử dụng với một số lựa chọn màu sắc và phông chữ hạn chế. Nếu muốn mở khóa toàn bộ các tính năng, bạn sẽ phải trả phí trong ứng dụng $1,99 cho phép bạn truy cập vào nhiều loại phông chữ và màu ghi chú. Bạn đọc có thể tải theo đường link TECHRUM để dưới đây:

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi zalo Zalo Mua Facebook